Quảng Trị triển khai phần mềm và công nghệ AI để quản lý khai báo y tế

Minh Tân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Trị vừa đồng ý áp dụng thêm phần mềm, công nghệ AI trong việc quản lý khai báo y tế và nhận diện cá nhân khi khai báo y tế.

 Phần mềm vừa được Sở Y tế Quảng Trị triển khai .
Sở Y tế Quảng Trị cho biết, sau thời gian thử nghiệm đã đưa phần mềm khai báo dịch tễ đi vào hoạt động. Theo đó, đối với người thuộc diện khai báo y tế khi đến Quảng Trị sẽ được khai báo tại 3 chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh.
Tất cả mọi thông tin người khai báo sẽ được đồng bộ và cập nhật ngay lập tức trên hệ thống của ngành y tế từ Sở, ngành cho đến các địa phương. Chỉ cần truy cập vào ứng dụng, những người có trách nhiệm sẽ có biện pháp áp dụng phù hợp đối với từng trường hợp cá nhân cụ thể trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đặc biệt, ở các địa phương, chỉ cần truy cập vào ứng dụng sẽ cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết những trường hợp đến địa bàn của mình. Từ nơi trước khi đến địa phương, tình trạng sức khỏe, đến các nguy cơ dịch tễ... Đồng thời, toàn bộ thông tin được liên thông chuyển về Trung tâm giám sát điều hành thông minh của tỉnh Quảng Trị.
Việc triển khai ứng dụng phần mềm này đã giúp ngành y tế quản lý tốt hơn công tác khai báo y tế, cũng như nhanh chóng chủ động triển khai những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã thống nhất chủ trương áp dụng thí điểm công nghệ AI (trí tuệ nhận tạo), đo thân nhiệt và nhận diện an ninh qua mắt (người khai báo vẫn đeo khẩu trang) để kết nối với phần mềm của Sở Y tế. Sở TT&TT sẽ triển khai lắp đặt thiết bị chạy tại 3 chốt kiểm tra y tế, chạy thử và bàn giao cho Sở Y tế quản lý, vận hành.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần