Quảng trường Ba Đình - Điểm đến ấn tượng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trang Nhật báo Pagina 12 (Argentina) vừa đăng bài viết giới thiệu 5 quảng trường cách mạng ở 5 quốc gia trên thế giới là điểm đến ấn tượng với du khách quốc tế, trong đó có quảng trường Ba Đình (Hà Nội, Việt Nam).

 
Quảng trường Ba Đình
Quảng trường Ba Đình
Trước đây, quảng trường Ba Đình vốn thuộc khu vực cửa Tây của thành cổ Hà Nội. Sau khi chiếm toàn Đông Dương, năm 1894, Pháp đã phá thành Hà Nội để xây dựng trung tâm hành chính của liên bang Đông Dương. Một vườn hoa và vòng xoay đã được xây dựng ở khu vực này và được đặt tên là quảng trường Tròn hay còn gọi là vườn hoa Pugininer.

 Đây là quảng trường lớn nhất Việt Nam hiện nay, nơi thường xuyên được chọn để tổ chức các sự kiện lớn của đất nước, tiêu biểu là lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành quy mô nhân dịp các ngày lễ lớn. Hàng ngày, lễ thượng cờ (6h00 vào mùa hè, 6h30 vào mùa đông) và lễ hạ cờ (21h00) được tổ chức long trọng tại quảng trường Ba Đình theo nghi thức cấp quốc gia.

Ngoài quảng trường Ba Đình, báo Pagina 12 còn giới thiệu về quảng trường Đỏ ở Matxcơva (Nga), quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh (Trung Quốc), quảng trường Parque ở La Habana (Cuba) và quảng trường La Fe ở Managua (Nicaragua).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần