Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quét vân tay để tránh thi hộ

KTĐT - Để tránh thi hộ và thực hiện nghiêm túc việc thi cử trong học phần, Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội vừa áp dụng công nghệ quét vân tay trên máy.
Theo đó, qua trao đổi với Dân trí, GS.TS Vũ Văn Hóa, phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội, cho biết: “Trường đưa ra hình thức công nghệ quét vân tay trên máy từ năm trước nhưng áp dụng không nhiều. Năm nay, trường triển khai tới khoảng 5.000 sinh viên khóa 16. Các sinh viên này đã được lấy dấu vân tay để thực hiện trong các kỳ thi kết thúc học phần. Việc sử dụng công nghệ vân tay nhằm tránh thi hộ trong các kỳ thi, bên cạnh đó cũng tạo điều kiện cho thí sinh được dự thi ngay cả khi quên thẻ, mất thẻ”.

Được biết, hiện nay Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội có khoảng 34.000 sinh viên ở các hệ đào tạo. Hình thức quét vân tay chỉ áp dụng đối với các sinh viên ở Hà Nội.

Theo một lãnh đạo nhà trường, trước đây trong nhiều kỳ thi học phần, trường đã phát hiện một số trường hợp thí sinh thi hộ nên khi triển khai hình thức này rất hiệu quả loại trừ được nhiều tiêu cực trong thi cử. Bởi, trước khi thí sinh vào phòng thi, nhà trường đã bố trí sẵn theo số báo danh, sinh viên sẽ xác nhận việc dự thi của mình bằng cách quét vân tay trên máy. Ngoài ra, mỗi phòng thi nhà trường còn gắn camera để tránh quay cóp và trao đổi bài thi.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

27 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Trước dư luận xôn xao về thông tin cho rằng cô giáo có hành động trừng phạt các học sinh lớp 2 bằng cách bắt “liếm sàn lớp” xảy ra ở Trường Tiểu học Trưng Nhị, phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ - lãnh đạo nhà trường cho biết, đã điều chuyển cô giáo Nguyễn Thị Sinh, người liên quan trực tiếp đến vụ việc này sang vị trí công tác khác.

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

25 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 68 chương trình đào tạo, gồm 38 chương trình chuẩn, 26 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình Việt Pháp, 2 chương trình liên kết quốc tế; trong đó có 5 chương trình mới.

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

25 Feb, 08:29 AM

Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại, đã có hàng loạt cơ sở giáo dục đại học rầm rộ thông tin về chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn và ngành đào tạo mới, khiến bức tranh tuyển sinh năm 2026 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều lưu ý với thí sinh đã được đưa ra.

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

24 Feb, 07:33 PM

Kinhtedothi - Sau MC, ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải thành danh cấp độ quốc gia, trường THCS Hoàng Liệt tiếp tục “trình làng” Huy chương Vàng nhạc cụ đàn tranh Vietnam National Music Festival Nguyễn Hoài Bảo An (học sinh lớp 7A8). Mảnh đất Hoàng Liệt đã và đang trở thành nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi cho Thủ đô và quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ