Quét vân tay để tránh thi hộ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Để tránh thi hộ và thực hiện nghiêm túc việc thi cử trong học phần, Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội vừa áp dụng công nghệ quét vân tay trên máy.

Theo đó, qua trao đổi với Dân trí, GS.TS Vũ Văn Hóa, phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội, cho biết: “Trường đưa ra hình thức công nghệ quét vân tay trên máy từ năm trước nhưng áp dụng không nhiều. Năm nay, trường triển khai tới khoảng 5.000 sinh viên khóa 16. Các sinh viên này đã được lấy dấu vân tay để thực hiện trong các kỳ thi kết thúc học phần. Việc sử dụng công nghệ vân tay nhằm tránh thi hộ trong các kỳ thi, bên cạnh đó cũng tạo điều kiện cho thí sinh được dự thi ngay cả khi quên thẻ, mất thẻ”.

Được biết, hiện nay Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội có khoảng 34.000 sinh viên ở các hệ đào tạo. Hình thức quét vân tay chỉ áp dụng đối với các sinh viên ở Hà Nội.

Theo một lãnh đạo nhà trường, trước đây trong nhiều kỳ thi học phần, trường đã phát hiện một số trường hợp thí sinh thi hộ nên khi triển khai hình thức này rất hiệu quả loại trừ được nhiều tiêu cực trong thi cử. Bởi, trước khi thí sinh vào phòng thi, nhà trường đã bố trí sẵn theo số báo danh, sinh viên sẽ xác nhận việc dự thi của mình bằng cách quét vân tay trên máy. Ngoài ra, mỗi phòng thi nhà trường còn gắn camera để tránh quay cóp và trao đổi bài thi.