Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quốc hội quyết sách thể hiện trọng dân, vì dân

Kinhtedothi - Tại kỳ họp thứ 11 sáng 22/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trình bày báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIII của Quốc hội .
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ khóa XIII của Quốc hội. Ảnh: VGP
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ khóa XIII của Quốc hội. Ảnh: VGP
Trong báo cáo tổng kết hoạt động của Quốc hội nhiệm kỳ Khóa XIII trình trước Quốc hội ngày 22/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ: Yếu tố trọng dân, vì dân, bám sát thực tiễn trong quyết sách của Quốc hội nhiệm kỳ này được thể hiện rõ nét. Mỗi phát biểu của ĐB trên diễn đàn đều xuất phát từ đời sống thường nhật, thể hiện ý chí, mong muốn và nguyện vọng của người dân, lấy mục tiêu lo việc của dân để bàn thảo và quyết định các vấn đề hệ trọng của đất nước.

Vì vậy, việc quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước ngày càng hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, vì lợi ích của quốc gia, phù hợp với ý chí và nguyện vọng của Nhân dân, góp phần vào ổn định kinh tế vĩ mô, đưa nền kinh tế từng bước vượt qua khó khăn, tiếp tục tăng trưởng, thúc đẩy chuyển dịch mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Quốc hội cũng nhận rõ phần trách nhiệm đối với những tồn tại, yếu kém của đất nước đó là: chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế còn thấp; sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn; cơ cấu ngân sách chưa hợp lý, bội chi cao, nợ công tăng… “Những vấn đề này Quốc hội đã có nhiều giải pháp nhưng chưa đạt hiệu quả, chưa tạo được chuyển biến tích cực”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ