Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Park Geun-hye chính thức bị luận tội

Kinhtedothi – Với 234/299 phiếu ủng hộ, Quốc hội Hàn Quốc đã chính thức thông qua kết quả cuộc bỏ phiếu luận tội Tổng thống Park Geun-hye.
 Hình ảnh các nghị sĩ bỏ phiếu luận tội Tổng thống Hàn Quốc.

Sau khi Quốc hội thông qua kết quả luận tội Tổng thống hàn Quốc, bà Park sẽ chính thức bị đình chỉ chức vụ, mọi quyền điều hành đất nước được chuyển giao cho Thủ tướng Hwang Kyo-ahn.

Trước đó, Quốc hội Hàn Quốc đã bước vào phiên họp kín, bỏ phiếu luận tội Tổng thống Park Geun-hye lúc 15 giờ (giờ địa phương). Tất cả số ghế của thành viên phe đối lập đều kín, trong khi vẫn còn một số ghế thành viên đảng Saenuri bỏ trống. Điều này phản ánh vẫn còn nhiều người ủng hộ Tổng thống Park Geun-hye.

Đặc biệt, trong số những công dân tham dự phiên họp hôm nay có 40 thành viên của những gia đình của nạn nhân vụ chìm phà Sewol. Được biết, những người này có mặt theo lời mời của phe đối lập đảng Dân chủ chính của Hàn Quốc. Tổng thống Hàn Quốc bị cáo buộc là “đồng phạm” trong vụ bê bối tham nhũng lớn của bạn thân Choi Soon-sil, đồng thời bị quy thiếu trách nhiệm trong vụ chìm phà Sewol khiến nhiều người thiệt mạng vào năm 2014.

Tòa án Hiến pháp sẽ xem xét tình hợp pháp của kết quả cuộc bỏ phiếu luận tội, điều này sẽ phải mất thời gian khoảng 180 ngày kể từ khi Quốc hội thông qua kết quả. Dự kiện, cuộc bầu cử Tổng thống tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 12/2017. Tuy nhiên, trong trường hợp Tòa án Hiến pháp quyết định thông qua kết quả cuộc bỏ phiếu luận tội, cả nước sẽ phải chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm hơn dự kiến. Theo luật, một cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra trong vòng 60 ngày, sau khi Tổng thống từ chức hoặc bị cách chức. 

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ