Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quốc hội Ukraine ấn định thời điểm bầu cử, Nga lên tiếng

Kinhtedothi - Ngày 22/2, Quốc hội Ukraine đã tiến hành bỏ phiếu để phê chuẩn việc tổ chức bầu cử...
Kinhtedothi - Ngày 22/2, Quốc hội Ukraine đã tiến hành bỏ phiếu để phê chuẩn việc tổ chức bầu cử tổng thống sớm vào ngày 25/5 tới ở nước này, đồng thời thông qua một nghị quyết chỉ trích ông Viktor Yanukovych là đã không hoàn thành nghĩa vụ của một tổng thống.

Cùng ngày, Tổng thống Yanukovych tuyên bố ông sẽ không ký bất kỳ đạo luật mới nào được Quốc hội Ukraine thông qua. 

 
Chủ tịch Quốc hội mới của Ukraine là đồng minh của cựu Thủ tướng Tymoshenko (Nguồn: AFP/TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội mới của Ukraine là đồng minh của cựu Thủ tướng Tymoshenko (Nguồn: AFP/TTXVN)
Phát biểu trên kênh truyền hình địa phương tại thành phố Kharkov, miền Đông Ukraine, ông Yanukovych tuyên bố rằng các quyết định mà Quốc hội nước này thông qua ngày 22/2 là phi pháp.

Tổng thống Yanukovich cũng cho biết xe của ông đã bị bắn, song những hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy vị Tổng thống này không có dấu hiệu bị thương. Ông gọi phe đối lập là bọn khủng bố và tuyên bố sẽ tới khu vực Đông Nam Ukraine để gặp gỡ người dân.

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố cảnh báo rằng “các phần tử cực đoan” tại Ukraine đã gây ra mối đe dọa đối với chủ quyền của quốc gia này sau khi Tổng thống Yanukovych cáo buộc phe đối lập đang tiến hành “một cuộc đảo chính”. 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định phe đối lập ở Ukraine được dẫn dắt bởi “các phần tử cực đoan có vũ trang” và là những kẻ đang gây ra mối đe dọa trực tiếp tới chủ quyền và trật tự của Ukraine. 

Ông Lavrov cũng kêu gọi Đức, Ba Lan và Pháp sử dụng ảnh hưởng của các nước này đối với phe đối lập ở Ukraine để đảm bảo việc thực thi ngay lập tức thỏa thuận ngừng xung đột đạt được hôm 21/2.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ