DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quốc lộ 4D đã thông đường trở lại

23-09-2014 06:45
Kinhtedothi - Ngày 22/9, ông Nguyễn Kiên Chung, Phó Giám đốc Công ty cổ phần quản lý và xây dựng cầu đường 3 (Lai Châu), cho biết đến 12h30 trưa nay, đoạn đường tắc trên Quốc lộ 4D đã thông trở lại, các loại phương tiện đều đã đi lại được bình thường.
Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin có tình trạng sạt lở tại Km 74+820 đến Km74+900, Quốc lộ 4D, Công ty CP quản lý và xây dựng cầu đường 3 (Lai Châu), đại diện đơn vị thực hiện nhiệm vụ thông đường tại điểm sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 4D những ngày qua, đã khẩn trương tổ chức lực lượng, phương tiện thông đường. Đến 10h ngày 20/9, đơn vị đã thông đường kỹ thuật lần một.
Đơn vị hót sạt, thông đường đã tích cực vào cuộc khắc phục sự cố.
Đơn vị hót sạt, thông đường đã tích cực vào cuộc khắc phục sự cố.
Đến trưa 21/9, đơn vị đã thông đường kỹ thuật lần hai. Nhưng do địa hình khó khăn, đặc biệt địa chất chủ yếu đất pha cát, khi ngập nước trở thành bùn nên gây khó khăn cho các phương tiện khi lưu thông, nhất là xe tải nặng.

Đến 10h sáng 22/9, đã thông đường cho các loại xe. Đến 12h30, toàn bộ các xe bị ách tắc tại vị trí sạt lở đã di chuyển qua nơi này bình thường...

Hiện tại đơn vị vẫn bố trí nhân lực, máy móc tiếp tục khắc phục hoàn thiện sự cố sạt lở này. Phó Giám đốc Công ty CP quản lý và xây dựng cầu đường 3 nhận định nếu có mưa thì vị trí này tiếp tục có sạt lở.

Trước đó, từ ngày 20/9 đến nay, ách tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Km 74+800, Quốc lộ 4D, đèo Hoàng Liên Sơn, thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu), đường từ Lai Châu sang Sa Pa (Lào Cai) do 1/2 quả đồi với khối lượng khoảng 8.000m3 đất đá từ phía taluy dương sạt lở. Hơn 13h ngày 21/9, đoàn xe ôtô các loại đi từ hướng tỉnh Lai Châu sang tỉnh Lào Cai và ngược lại, kéo dài khoảng 2km đã bị ách tắc, nằm chờ thông đường.
TAG: