Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quốc lộ 4D đã thông đường trở lại

Kinhtedothi - Ngày 22/9, ông Nguyễn Kiên Chung, Phó Giám đốc Công ty cổ phần quản lý và xây dựng cầu đường 3 (Lai Châu), cho biết đến 12h30 trưa nay, đoạn đường tắc trên Quốc lộ 4D đã thông trở lại, các loại phương tiện đều đã đi lại được bình thường.
Trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin có tình trạng sạt lở tại Km 74+820 đến Km74+900, Quốc lộ 4D, Công ty CP quản lý và xây dựng cầu đường 3 (Lai Châu), đại diện đơn vị thực hiện nhiệm vụ thông đường tại điểm sạt lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 4D những ngày qua, đã khẩn trương tổ chức lực lượng, phương tiện thông đường. Đến 10h ngày 20/9, đơn vị đã thông đường kỹ thuật lần một.
Đơn vị hót sạt, thông đường đã tích cực vào cuộc khắc phục sự cố.
Đơn vị hót sạt, thông đường đã tích cực vào cuộc khắc phục sự cố.
Đến trưa 21/9, đơn vị đã thông đường kỹ thuật lần hai. Nhưng do địa hình khó khăn, đặc biệt địa chất chủ yếu đất pha cát, khi ngập nước trở thành bùn nên gây khó khăn cho các phương tiện khi lưu thông, nhất là xe tải nặng.

Đến 10h sáng 22/9, đã thông đường cho các loại xe. Đến 12h30, toàn bộ các xe bị ách tắc tại vị trí sạt lở đã di chuyển qua nơi này bình thường...

Hiện tại đơn vị vẫn bố trí nhân lực, máy móc tiếp tục khắc phục hoàn thiện sự cố sạt lở này. Phó Giám đốc Công ty CP quản lý và xây dựng cầu đường 3 nhận định nếu có mưa thì vị trí này tiếp tục có sạt lở.

Trước đó, từ ngày 20/9 đến nay, ách tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Km 74+800, Quốc lộ 4D, đèo Hoàng Liên Sơn, thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu), đường từ Lai Châu sang Sa Pa (Lào Cai) do 1/2 quả đồi với khối lượng khoảng 8.000m3 đất đá từ phía taluy dương sạt lở. Hơn 13h ngày 21/9, đoàn xe ôtô các loại đi từ hướng tỉnh Lai Châu sang tỉnh Lào Cai và ngược lại, kéo dài khoảng 2km đã bị ách tắc, nằm chờ thông đường.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Từ áp lực môi trường đến quyết tâm xanh hóa hệ thống xe buýt

Hà Nội: Từ áp lực môi trường đến quyết tâm xanh hóa hệ thống xe buýt

24 Dec, 02:57 PM

Kinhtedothi - Trước áp lực ùn tắc giao thông và ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng, Hà Nội xác định xanh hóa hệ thống xe buýt, chuyển đổi sang phương tiện sử dụng điện và năng lượng xanh là nhiệm vụ trọng tâm. TP Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2030, toàn bộ mạng lưới xe buýt chuyển sang sử dụng điện và các loại năng lượng xanh.

Thông xe có điều kiện qua đèo Khánh Lê trên Quốc lộ 27C

Thông xe có điều kiện qua đèo Khánh Lê trên Quốc lộ 27C

24 Dec, 09:38 AM

Kinhtedothi - Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa thông báo kết thúc cấm phương tiện lưu thông và cho phép thông xe có điều kiện qua đèo Khánh Lê trên tuyến Quốc lộ 27C, sau thời gian khắc phục sự cố sạt lở do mưa lũ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu nhất cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu nhất cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

23 Dec, 08:19 PM

Kinhtedothi - Chiều tối 23/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ nghe ý kiến về tình hình triển khai các dự án đường sắt trọng điểm và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án; về dự án xây dựng điện hạt nhân Ninh Thuận 1.

Quảng Ngãi: nút thắt cổ chai "níu chân" trục giao thông Đông - Tây

Quảng Ngãi: nút thắt cổ chai "níu chân" trục giao thông Đông - Tây

23 Dec, 12:59 PM

Kinhtedothi-Tuyến ĐT.624 (Quảng Ngãi - Ba Động) dài 54km là trục giao thông huyết mạch nối Đông - Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng nút thắt cổ chai dài hơn 350m lại trở thành điểm nghẽn, khiến giao thông khu vực này thường xuyên rơi vào cảnh chật chội, ùn ứ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ