Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quốc Oai: Các trường học giảng dạy linh hoạt song song 2 hình thức

Kinhtedothi - Để giúp các em học sinh không bị gián đoạn việc học, các nhà trường trên địa bàn huyện Quốc Oai đã lắp đặt thiết bị tại các phòng học để giáo viên dạy song song 2 hình thức trực tiếp và online.
Học sinh chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch khi quay lại trường

Ngày 8/2, học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn huyện Quốc Oai háo hức quay trở trở lại trường học trực tiếp. Ngày đầu tiên được trở lại trường học sau thời dài học trực tuyến, các học sinh rất háo hức, phấn khởi. Các em học sinh đều chấp hành tốt “5K” để cùng giữ gìn môi trường học tập an toàn và cố gắng học tập tốt. Với quyết tâm hoàn thành “nhiệm vụ kép”, các nhà trường trên địa bàn huyện đều chuẩn bị chu đáo, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành ngày 25/10/2021 của Sở GD&ĐT và Sở Y tế; đồng thời, khẩn trương ổn định nề nếp dạy học.

Em Nguyễn Thu Trang - học sinh lớp 11A15 Trường THPT Quốc Oai chia sẻ: “Sau chuỗi ngày dài học online để phòng chống dịch, em thấy rất vui, rất háo hức được đến trường học tập, gặp bạn bè, thầy cô. Việc học trực tiếp sẽ hiệu quả hơn nhiều so với học trực tuyến tại nhà. Khi học ở trường em sẽ cố gắp chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19”.

Các trường linh hoạt giảng dạy song song 2 hình thức trực tiếp và online

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai Nguyễn Khắc Thắng cho biết, do có kinh nghiệm ứng phó linh hoạt với dịch Covid-19 trong thời gian qua, các trường học trên địa bàn huyện đã chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, nghiêm túc các điều kiện để đón học sinh đi học trực tiếp an toàn. Các trường học trên địa bàn huyện đều có cán bộ, giáo viên, nhân viên trực để hướng dẫn học sinh di chuyển vào khu vực các lớp bảo đảm giãn cách, và hướng dẫn học sinh tuân thủ các quy định 5K.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự kiến điều chỉnh Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Dự kiến điều chỉnh Quy chế thi tốt nghiệp THPT

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi – Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 cơ bản giữ ổn định như năm 2025, đồng thời có những điều chỉnh cần thiết nhằm bảo đảm phù hợp với mô hình quản lý chính quyền địa phương hai cấp, việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, sắp xếp lại bộ máy thanh tra, cũng như tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu tổ chức thi.

Thời hạn sử dụng kết quả kỳ thi riêng: lưu ý quan trọng với thí sinh

Thời hạn sử dụng kết quả kỳ thi riêng: lưu ý quan trọng với thí sinh

18 Dec, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trước những thay đổi trong tuyển sinh đại học từ năm 2026, các kỳ thi riêng ngày càng được thí sinh lựa chọn. Mỗi kỳ thi có đặc điểm và thời hạn sử dụng kết quả khác nhau. Vì vậy, việc nắm chắc các quy định liên quan sẽ giúp thí sinh có chiến lược học tập, dự thi và xét tuyển hiệu quả, tránh những rủi ro đáng tiếc.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội: Tầm nhìn kiến tạo - Mở rộng không gian đào tạo tại Khu Đại học Nam Cao

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội: Tầm nhìn kiến tạo - Mở rộng không gian đào tạo tại Khu Đại học Nam Cao

18 Dec, 12:46 PM

Kinhtedothi - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) đang bước vào giai đoạn phát triển quan trọng khi mở rộng không gian đào tạo tại Khu Đại học Nam Cao (tỉnh Ninh Bình). Đây là khu đô thị đại học có quy mô 754 ha, trong đó 388 ha quy hoạch dành riêng cho đào tạo và nghiên cứu, mang lại quỹ đất rộng lớn, đồng bộ – điều mà các trường đại học nội đô khó có thể đáp ứng trong bối cảnh yêu cầu diện tích tối thiểu 25m² trên sinh viên đã trở thành tiêu chuẩn bắt buộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ