Quốc Oai: Các trường học giảng dạy linh hoạt song song 2 hình thức

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để giúp các em học sinh không bị gián đoạn việc học, các nhà trường trên địa bàn huyện Quốc Oai đã lắp đặt thiết bị tại các phòng học để giáo viên dạy song song 2 hình thức trực tiếp và online.

Học sinh chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch khi quay lại trường
Học sinh chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch khi quay lại trường

Ngày 8/2, học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn huyện Quốc Oai háo hức quay trở trở lại trường học trực tiếp. Ngày đầu tiên được trở lại trường học sau thời dài học trực tuyến, các học sinh rất háo hức, phấn khởi. Các em học sinh đều chấp hành tốt “5K” để cùng giữ gìn môi trường học tập an toàn và cố gắng học tập tốt. Với quyết tâm hoàn thành “nhiệm vụ kép”, các nhà trường trên địa bàn huyện đều chuẩn bị chu đáo, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành ngày 25/10/2021 của Sở GD&ĐT và Sở Y tế; đồng thời, khẩn trương ổn định nề nếp dạy học.

Em Nguyễn Thu Trang - học sinh lớp 11A15 Trường THPT Quốc Oai chia sẻ: “Sau chuỗi ngày dài học online để phòng chống dịch, em thấy rất vui, rất háo hức được đến trường học tập, gặp bạn bè, thầy cô. Việc học trực tiếp sẽ hiệu quả hơn nhiều so với học trực tuyến tại nhà. Khi học ở trường em sẽ cố gắp chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19”.

Các trường linh hoạt giảng dạy song song 2 hình thức trực tiếp và online
Các trường linh hoạt giảng dạy song song 2 hình thức trực tiếp và online

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai Nguyễn Khắc Thắng cho biết, do có kinh nghiệm ứng phó linh hoạt với dịch Covid-19 trong thời gian qua, các trường học trên địa bàn huyện đã chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, nghiêm túc các điều kiện để đón học sinh đi học trực tiếp an toàn. Các trường học trên địa bàn huyện đều có cán bộ, giáo viên, nhân viên trực để hướng dẫn học sinh di chuyển vào khu vực các lớp bảo đảm giãn cách, và hướng dẫn học sinh tuân thủ các quy định 5K.