DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quỹ Đầu tư phát triển Hà Nội cho vay lãi suất tối thiểu 6,95%/năm

30-06-2015 17:46
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt mức lãi vay tối thiểu năm 2015 của Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội.
Theo đó, mức lãi suất cho vay tối thiểu của Quỹ Đầu tư phát triển Hà Nội kể từ ngày 15/4/2015 là 6,95%/năm áp dụng đối với các dự án vay vốn từ nguồn vốn điều lệ của Quỹ Đầu tư phát triển Hà Nội và đối với các dự án vay vốn từ nguồn vốn Ngân hàng Thế giới (WB) thông qua Dự án Quỹ Đầu tư phát triển địa phương của Bộ Tài chính.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển Hà Nội quyết định cho vay hoặc báo cáo Hội đồng quản lý Quỹ, UBND thành phố quyết định cho vay theo thẩm quyền được quy định trong Điều lệ Quỹ; theo dõi tình hình sử dụng vốn vay, thu hồi tiền gốc và lãi vay đối với các đơn vị vay vốn theo đúng quy định hiện hành.

Trong quá trình thực hiện, Quỹ Đầu tư phát triển Hà Nội có trách nhiệm tổng hợp, phối hợp với các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh thành phố Hà Nội trình UBND TP Hà Nội phê duyệt điều chỉnh mức lãi suất cho vay phù hợp với thực tế.

Quyết định phê duyệt mức lãi suất cho vay tối thiểu này của Quỹ Đầu tư phát triển Hà Nội được áp dụng từ ngày 01/8/2014.

Mức lãi suất cho vay tối thiểu trên được áp dụng từ ngày 15/4/2015 cho tất cả các hợp đồng tín dụng ký tại Quỹ Đầu tư phát triển thành phố. Đối với hợp đồng tín dụng đã ký và có hiệu lực từ ngày 15/4/2015 đến trước ngày Quyết định này được ban hành, nếu có mức lãi suất cao hơn 6,95%/năm, được điều chỉnh theo mức lãi suất trên.
TAG: