Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quỹ VOF và Daiwa PI Partners mua lại 70% cổ phần Sữa Quốc tế

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Quỹ đầu tư VOF (VinaCapital Vietnam Opportunity Fund) và nhà đầu tư tài chính hàng đầu Nhật Bản là Daiwa PI Partners đã “bắt tay” đầu tư chiến lược và dài hạn vào Công ty CP Sữa Quốc tế (IDP).
Tổng giá trị đầu tư khoảng 45 triệu USD (VOF đóng góp 80%), VOF và Daiwa PI Partners sẽ là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 70% cổ phần của IDP.
Được thành lập năm 2004 với nhà máy đầu tiên tại Chương Mỹ (Hà Nội), Công ty Cổ phần Sữa Quốc Tế (IDP) đã có những bước phát triển vững chắc và đưa vào hoạt động thêm 2 nhà máy sản xuất tại Ba Vì và Củ Chi – 2 vùng nguyên liệu sữa tươi lớn nhất tại Việt Nam vào năm 2010 và 2013. IDP hiện đang hợp tác với hơn 2.000 hộ nông dân để thu mua hơn 75 tấn sữa nguyên liệu/ngày và có doanh thu ước tính đạt trên 80 triệu USD trong năm 2014.

Ông Trần Bảo Minh – tân Tổng giám đốc của IDP khẳng định: “Với sự đồng hành của hai nhà đầu tư chiến lược, chúng tôi sẽ có thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ để thực hiện kế hoạch kinh doanh trong 5 năm sắp tới. Trong đó chú trọng phát triển các sản phẩm sữa chất lượng cao, sản phẩm dinh dưỡng cao cấp dành cho phụ nữ và trẻ em”. Năm 2015, IDP sẽ tiếp tục mở rộng sản xuất lựa chọn và phát triển các vùng nguyên liệu sữa tươi chất lượng cao, đẩy mạnh việc đầu tư quảng bá thương hiệu và hệ thống phân phối trên toàn quốc”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sức bật mới từ khoa học – công nghệ và khát vọng doanh nghiệp Việt

Sức bật mới từ khoa học – công nghệ và khát vọng doanh nghiệp Việt

09 Dec, 09:42 PM

Kinhtedothi – Phát triển các ngành công nghệ chiến lược được xác định là nhiệm vụ trọng tâm và lâu dài, cũng là con đường nhanh nhất để Việt Nam bắt kịp, tiến cùng và từng bước vượt lên trong kỷ nguyên mới. Dựa trên khoa học - công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao, Việt Nam có cơ hội bước vào quỹ đạo thịnh vượng và tự cường.

Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI gửi thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”

Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI gửi thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”

09 Dec, 01:35 PM

Kinhtedothi - Với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” cùng hình ảnh biểu tượng cầu vồng được ghép nối từ nhiều trái tim, Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI được diễn ra từ ngày 8 - 14/12/2025 với nhiều điểm hiến máu tình nguyện ở trụ sở một số đơn vị thành viên trên cả nước, hoặc tại cơ sở y tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ