Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quyết tâm cứu chữa bệnh nhân 416 mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Y tế hỗ trợ Đà Nẵng để cứu chữa bệnh nhân 416 dương tính với Covid-19.
Trưa 25/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống Covid-19 báo cáo tình hình, và đưa ra các biện pháp trong bối cảnh bệnh nhân ở Đà Nẵng được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, trở thành ca bệnh số 416.
 Bệnh viện C Đà Nẵng, nơi bệnh nhân 416 đến thăm khám và điều trị.
Về bệnh nhân số 416, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 25/7.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã làm xét nghiệm đối với 105 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục lập danh sách các người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế.
Tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế khẳng định quyết tâm điều trị cho bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng. Theo đó, sáng 25/5, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã có mặt tại Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị ca bệnh 416. Trong đó có bác sĩ Trần Thanh Linh - người điều trị cho phi công người Anh.
Trước đó, trưa 24/7, ngay sau khi nhận điều động của Bộ Y tế, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đi Đà Nẵng. Theo thông tin từ Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử 3 thành viên trong đội phản ứng nhanh ra Đà Nẵng tham gia hội chẩn và chuẩn bị các phương án, trong đó có phương án ECMO (trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng phải sử dụng thiết bị tim phổi ngoài cơ thể) để điều trị cho bệnh nhân 416.
Cũng theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng có những dấu hiệu tương tự tình huống của bệnh nhân 91, bệnh biến chuyển xấu nhanh. Ngày 20/7, bệnh nhân vào viện như đi khám thông thường nhưng đến 24/7 đã phải thở máy. 
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế tăng cường nhân vật lực, hỗ trợ tối đa cho Đà Nẵng để tập trung cứu chữa bằng được bệnh nhân 416. 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

19 Nov, 12:18 PM

Kinhtedothi – Trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua ghi nhận sự gia tăng số người nhiễm cúm mùa, trong đó có cúm A ở nhiều địa phương, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị y tế, các cơ sở giáo dục... tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cúm mùa, đặc biệt cúm A.

Lấy mẫu, kiểm tra chất lượng mỹ phẩm liên quan đến Công ty Mailisa

Lấy mẫu, kiểm tra chất lượng mỹ phẩm liên quan đến Công ty Mailisa

18 Nov, 09:49 PM

Kinhtedothi - Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có Công văn số 4057/QLD-MP gửi Sở Y tế các tỉnh, TP; Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư; Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh về việc lấy mẫu, kiểm tra chất lượng đối với sản phẩm mỹ phẩm các nhãn hàng “Doctor Magic, “Maika Beauty”, “MK” của Công ty Skincare.

Thế giới chung tay giảm thiểu tỷ lệ người hút thuốc lá

Thế giới chung tay giảm thiểu tỷ lệ người hút thuốc lá

18 Nov, 06:35 PM

Kinhtedothi - Hội nghị Các Bên lần thứ 11 (COP11) diễn ra từ ngày 17 - 22/11 tại Geneva (Thụy Sĩ) tiếp tục ghi nhận Công ước Khung của Tổ chức Y tế thế giới về kiểm soát thuốc lá (WHO FCTC) là một trong những công cụ hiệu quả nhất trong nỗ lực giảm tỷ lệ hút thuốc toàn cầu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ