Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quyết tâm cứu chữa bệnh nhân 416 mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Y tế hỗ trợ Đà Nẵng để cứu chữa bệnh nhân 416 dương tính với Covid-19.
Trưa 25/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống Covid-19 báo cáo tình hình, và đưa ra các biện pháp trong bối cảnh bệnh nhân ở Đà Nẵng được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, trở thành ca bệnh số 416.
 Bệnh viện C Đà Nẵng, nơi bệnh nhân 416 đến thăm khám và điều trị.
Về bệnh nhân số 416, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 25/7.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã làm xét nghiệm đối với 105 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục lập danh sách các người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế.
Tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế khẳng định quyết tâm điều trị cho bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng. Theo đó, sáng 25/5, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã có mặt tại Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị ca bệnh 416. Trong đó có bác sĩ Trần Thanh Linh - người điều trị cho phi công người Anh.
Trước đó, trưa 24/7, ngay sau khi nhận điều động của Bộ Y tế, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đi Đà Nẵng. Theo thông tin từ Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử 3 thành viên trong đội phản ứng nhanh ra Đà Nẵng tham gia hội chẩn và chuẩn bị các phương án, trong đó có phương án ECMO (trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng phải sử dụng thiết bị tim phổi ngoài cơ thể) để điều trị cho bệnh nhân 416.
Cũng theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng có những dấu hiệu tương tự tình huống của bệnh nhân 91, bệnh biến chuyển xấu nhanh. Ngày 20/7, bệnh nhân vào viện như đi khám thông thường nhưng đến 24/7 đã phải thở máy. 
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế tăng cường nhân vật lực, hỗ trợ tối đa cho Đà Nẵng để tập trung cứu chữa bằng được bệnh nhân 416. 
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Đông Ngạc siết chặt quản lý, không để thực phẩm “bẩn” lọt vào mâm cơm Tết

Phường Đông Ngạc siết chặt quản lý, không để thực phẩm “bẩn” lọt vào mâm cơm Tết

09 Feb, 03:14 PM

Kinhtedothi - Để đảm bảo cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ và vui Xuân 2026 an toàn, phường Đông Ngạc đã đồng loạt triển khai chiến dịch cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP). Với tinh thần quyết liệt, thực chất, địa phương không chỉ tập trung xử lý vi phạm mà còn chú trọng tháo gỡ những "điểm nghẽn" trong quản lý ATTP tại các chợ dân sinh và bếp ăn tập thể.

Lễ hội Xuân hồng 2026: giải quyết bài toán thiếu máu sau Tết

Lễ hội Xuân hồng 2026: giải quyết bài toán thiếu máu sau Tết

07 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/2, hưởng ứng chiến dịch của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội phối hợp với Đảng uỷ - HĐND - UBND và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Phúc Thịnh tổ chức chương trình vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng năm 2026. Sự kiện hiến máu đầu Xuân mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã thu hút hàng nghìn người đến tham gia.

Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người lang thang

Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người lang thang

07 Feb, 06:18 PM

Kinhtedothi – Cùng với việc tiếp nhận và quản lý, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội luôn chú trọng đảm bảo chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm nhằm chăm sóc tốt nhất sức khỏe của những đối tượng lang thang xin ăn, xin tiền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ