Quyết tâm cứu chữa bệnh nhân 416 mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Y tế hỗ trợ Đà Nẵng để cứu chữa bệnh nhân 416 dương tính với Covid-19.

Trưa 25/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống Covid-19 báo cáo tình hình, và đưa ra các biện pháp trong bối cảnh bệnh nhân ở Đà Nẵng được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, trở thành ca bệnh số 416.
 Bệnh viện C Đà Nẵng, nơi bệnh nhân 416 đến thăm khám và điều trị.
Về bệnh nhân số 416, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 25/7.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã làm xét nghiệm đối với 105 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục lập danh sách các người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế.
Tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế khẳng định quyết tâm điều trị cho bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Đà Nẵng. Theo đó, sáng 25/5, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã có mặt tại Đà Nẵng để hỗ trợ điều trị ca bệnh 416. Trong đó có bác sĩ Trần Thanh Linh - người điều trị cho phi công người Anh.
Trước đó, trưa 24/7, ngay sau khi nhận điều động của Bộ Y tế, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đi Đà Nẵng. Theo thông tin từ Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử 3 thành viên trong đội phản ứng nhanh ra Đà Nẵng tham gia hội chẩn và chuẩn bị các phương án, trong đó có phương án ECMO (trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng phải sử dụng thiết bị tim phổi ngoài cơ thể) để điều trị cho bệnh nhân 416.
Cũng theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng có những dấu hiệu tương tự tình huống của bệnh nhân 91, bệnh biến chuyển xấu nhanh. Ngày 20/7, bệnh nhân vào viện như đi khám thông thường nhưng đến 24/7 đã phải thở máy. 
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế tăng cường nhân vật lực, hỗ trợ tối đa cho Đà Nẵng để tập trung cứu chữa bằng được bệnh nhân 416. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần