Ra mắt bản đồ số về Hoàng cung Huế hỗ trợ du khách tham quan

Như Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Việc ra đời "bản đồ số" sẽ giúp du khách tham quan Huế thuận tiện hơn trong việc di chuyển và tìm kiếm và tìm kiếm các điểm đến trong Đại nội.

Du khách có thể tải ứng dụng "Di tích Huế" về điện thoại thông minh khi tham quan Di tích Huế
Du khách có thể tải ứng dụng "Di tích Huế" về điện thoại thông minh khi tham quan Di tích Huế

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) xây dựng app "Di tích Huế" để hỗ trợ du khách khi đến tham quan các di tích ở Đại nội, còn gọi là Hoàng cung Huế.

Du khách chỉ cần cài đặt ứng dụng "Di tích Huế" trên điện thoại di động và nhập vào địa điểm cần đến, ứng dụng sẽ định vị vị trí của du khách và hướng dẫn đường đi gần nhất đến với điểm tham quan mong muốn trong Đại nội.

Trong quá trình di chuyển tới điểm cần tham quan, du khách có thể theo dõi thêm các thông tin giới thiệu và hình ảnh các điểm đến. Ngoài ra, ứng dụng "Di tích Huế" còn gợi ý các điểm đến lân cận mà du khách có thể quan tâm hoặc thuận tiện cho du khách trong quá trình tham quan, khám phá.

Để phát huy hiệu quả của ứng dụng, thời gian tới, app "Di tích Huế" sẽ được phát triển và sử dụng cho các điểm di tích khác thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Nhằm kích cầu du lịch, hiện nay Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đang thực hiện chương trình khuyến mại. Theo đó, từ ngày 01/4/2022 đến hết ngày 01/6/2022, Trung tâm giảm giá vé một số dịch vụ do Trung tâm tổ chức: Giảm 50% giá vé thuyết minh hướng dẫn tại các điểm di tích cho đoàn khách từ 20 người trở lên; Giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc và Múa cung đình tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại nội, Huế).