Ra mắt dịch vụ BankPlus - Chuyển tiền tận nhà

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 23/12, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chính thức ra mắt Dịch vụ BankPlus - Chuyển tiền tận nhà.

Chỉ cần đến điểm giao dịch Viettel và MB trên toàn quốc hoặc bằng vài thao tác đơn giản trên điện thoại di động, khách hàng đã có thể chuyển tiền mặt đến bất cứ đâu, ngay cả khi người nhận tiền không có tài khoản ngân hàng. Đặc biệt, khách hàng có thể chọn nhận tiền mặt tại nhà hoặc điểm giao dịch Viettel và MB trên toàn quốc. Dịch vụ được định hướng trở thành mạng lưới “ATM di động” đầu tiên tại Việt Nam. Cách làm khác biệt cùng với mạng lưới rộng khắp, dịch vụ này giúp cho khách hàng dù ở bất cứ nơi đâu cũng có thể dễ dàng chuyển tiền tới mọi vùng miền của đất nước.

Trước khi ra mắt chính thức, dịch vụ BankPlus - Chuyển tiền tận nhà đã được cung cấp thử nghiệm trong một thời gian dài để chính khách hàng kiểm chứng tính khả dụng và độ an toàn. Chỉ tính từ tháng 6/2014 đến nay, đã có hơn 100.000 giao dịch chuyển tiền mặt bằng dịch vụ BankPlus được thực hiện nhanh chóng và an toàn.

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chia sẻ, đưa CNTT và viễn thông vào mọi ngõ ngách cuộc sống là một chiến lược xuyên suốt của Viettel. Trong đó việc liên kết với các ngân hàng phát triển các dịch vụ thanh toán trên nền tảng viễn thông là một bước đi quan trọng đã được Viettel triển khai từ rất sớm. Đến nay, Viettel đã liên kết với 16 ngân hàng để cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua di động BankPlus và đã xây dựng được cộng đồng sử dụng dịch vụ lên tới hơn 3 triệu người.

Đánh giá cao Dich vụ BankPlus - Chuyển tiền tận nhà do Viettel và MB phối hợp triển khai, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho rằng đây là một bước đi quan trọng, giúp giải quyết được những khó khăn bấy lâu nay của người dân trong việc chuyển và nhận tiền mặt, giúp lấp đầy những khoảng trống mà hệ thống các điểm giao dịch ngân hàng chưa thể vươn tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần