Ra mắt sản phẩm du lịch học đường “Thăng Long - Hà Nội: Xưa và Nay”

Lê Nam
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 7/10, Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội đã ra mắt sản phẩm du lịch học đường giáo dục di sản với tên gọi “Thăng Long - Hà Nội: Xưa và Nay”.

Chương trình du lịch học đường “Thăng Long - Hà Nội: Xưa và Nay” với mục đích triển khai các sản phẩm dịch vụ du lịch văn hóa - lịch sử quận Hoàn Kiếm đối với giáo dục học đường, kết nối mô hình trường học với du lịch, mang lại cho học sinh những trải nghiệm sáng tạo, thú vị, tìm hiểu lịch sử.

Các em học sinh tham quan Ngôi nhà Di sản, số 87 Mã Mây
Các em học sinh tham quan Ngôi nhà Di sản, số 87 Mã Mây

Chương trình không những góp phần quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử đặc sắc khu vực phố cổ Hà Nội mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; trang bị cho học sinh kiến thức về lịch sử, văn hóa, gìn giữ giá trị truyền thống quý báu của dân tộc, những di sản hiện hữu của Thủ đô. Tour du lịch học đường gồm các hoạt động chính như tham quan tìm hiểu văn hóa Hà Nội tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội, Ngôi nhà Di sản số 87 Mã Mây, Đình Kim Ngân trên phố Hàng Bạc.

Phó Trưởng Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội Trần Thị Thúy Lan cho biết, đây là một trong những hoạt động chào mừng 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Quan trọng hơn cả, thông qua hoạt động này giúp các em học sinh hiểu hơn nữa về giá trị lịch sử, văn hóa của mảnh đất Thăng Long - Hà Nội xưa và nay, từ đó có cái nhìn tổng thể về lịch sử hình thành và phát triển cũng như một số nét đặc trưng văn hóa của Thăng Long - Hà Nội. 

"Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội rất mong ngành du lịch Thủ đô và doanh nghiệp lữ hành tăng cường quảng bá du lịch học đường giáo dục di sản “Thăng Long - Hà Nội: Xưa và Nay” tới các quận, huyện và những tỉnh thành lân cận cũng như khách quốc tế, qua đó tạo nét đặc trưng riêng của phố cổ Hà Nội” - bà Trần Thị Thúy Lan đề xuất.

Các em học sinh tìm hiểu về văn hóa phố cổ tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội
Các em học sinh tìm hiểu về văn hóa phố cổ tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội

Việc Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội tổ chức chương trình du lịch học đường giáo dục di sản đã góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị di sản văn hóa tiêu biểu của Thăng Long - Hà Nội, từ đó lan tỏa tình yêu Hà Nội đến đông đảo công chúng; góp phần vào sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa tại Hà Nội nói riêng và của dân tộc nói chung. Đặc biệt, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các điểm di tích, điểm đến phục vụ khách du lịch Thủ đô và trong cả nước.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần