Ra mắt trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật và Công nghệ Hà Nội

Trần Oanh
Chia sẻ

Kinhtedothi – Cùng với việc đào tạo những ngành nghề thế mạnh, trường Trung cấp (TC) Kinh tế - Kỹ thuật và Công nghệ Hà Nội nghiên cứu, tìm hiểu thị trường, nhu cầu nhân lực để mở thêm những ngành nghề mới đóng góp nhiều nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Ngày 5/10, Lễ ra mắt trường TC Kinh tế - Kỹ thuật và Công nghệ Hà Nội và khai giảng năm học mới 2022 – 2023 đã được tổ chức tại trụ sở chính của trường.

Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật và Công nghệ Hà Nội thuộc Sở LĐTB&XH Hà Nội được thành lập trên cơ sở hợp nhất nguyên trạng trường TC Kinh tế - Tài chính Hà Nội và trường TC Kinh tế Hà Nội, theo Quyết định số 1303/QĐ-UBND ngày 15/4/2022 của UBND TP Hà Nội.

Ban Giám hiệu trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật và Công nghệ Hà Nội nhận quyết định thành lập trường từ Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương. Ảnh: Trần Oanh.
Ban Giám hiệu trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật và Công nghệ Hà Nội nhận quyết định thành lập trường từ Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương. Ảnh: Trần Oanh.

Tham dự Lễ ra mắt trường và đánh trống khai giảng năm học mới 2022 - 2023, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương chúc mừng và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của nhà trường trong công tác tổ chức, kiện toàn bộ máy và tuyển sinh. Mặc dù nhà trường mới được thành lập nhưng đến nay đã tuyển sinh được 888 học sinh trình độ trung cấp; đó là sự cố gắng, nỗ lực đáng ghi nhận của tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức, người lao động của nhà trường.

Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương đánh trống khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Ảnh: Trần Oanh.
Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương đánh trống khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Ảnh: Trần Oanh.

Trước mắt, thầy và trò nhà trường sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức; tuy nhiên, bên cạnh đó trường cũng có những thuận lợi nhất định khi được kế thừa bề dày truyền thống của 2 nhà trường trước đây. Để trường TC Kinh tế - Kỹ thuật và Công nghệ Hà Nội trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín, có chất lượng cao của Thủ đô và đất nước, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương đã có những đề nghị.

Đó là, Bí thư Đảng ủy và các đồng chí trong cấp ủy Đảng, hiệu trưởng, Ban Giám hiệu, tổ chức chính trị - xã hội của nhà trường phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người đứng đầu thực hiện đoàn kết, phát huy truyền thống 58 năm và 61 năm của hai nhà trường để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Cũng như, xây dựng nhà trường ngày càng trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào Đảng bộ quận Hà Đông cũng như góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho TP.

Các thầy cô giáo phát huy tinh thần gương mẫu, dạy dỗ kèm cặp học sinh không chỉ về chuyên môn mà cả về đạo đức, văn hóa ứng xử. Học sinh cần được trang bị kỹ năng sống về tính kiên trì, kiên nhẫn trước khi học nghề. Cùng với việc đào tạo những ngành nghề thế mạnh trong lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, nhà trường nghiên cứu, tìm hiểu thị trường, nhu cầu nhân lực để mở thêm những ngành nghề mới đóng góp nhiều nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Báo cáo về việc thành lập nhà trường, Hiệu trưởng trường TC Kinh tế - Kỹ thuật và Công nghệ Hà Nội Vương Anh Tuấn thông tin: Năm học 2022 – 2023, nhà trường tuyển mới 888 học sinh; nâng tổng số học sinh trung cấp có mặt đầu năm học mới là 1.816 em. Năm học này, nhà trường đào tạo 7/11 ngành, gồm: Kế toán doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh thương mại dịch vụ, Thương mại điện tử, Pháp luật, Tin học văn phòng, Tin học ứng dụng. Nhà trường có 2 cơ sở đào tạo khang trang với trang thiết bị khá đầy đủ là điều kiện hết sức quan trọng để công tác đào tạo đạt kết quả tốt nhất.

“Bước vào năm học mới, trong điều kiện của một ngôi trường mới được hợp nhất từ hai cơ sở đào tạo sẽ không thể thuận lợi được ngay. Mọi thứ đều mới bắt đầu từ cung cách làm việc, thái độ, ý thức, lòng yêu nghề, trách nhiệm với cá nhân, nhà trường, học sinh vẫn phải được tiếp tục điều chỉnh để có được ngôi trường thực sự vững vàng sau hợp nhất” – ông Vương Anh Tuấn nói.

Cũng tại sự kiện này, nhà trường đã đón nhận các quyết định thành lập Đảng bộ trường, Công đoàn trường và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường.