DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Rà soát các cuộc thi dành cho học sinh phổ thông

Khang Nhi
24-12-2016 15:22
Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đã ký văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu rà soát các cuộc thi dành cho học sinh phổ thông.
Tin liên quan
  • Bộ GD&ĐT đề nghị tạm dừng cuộc thi “Chinh phục vũ môn” Bộ GD&ĐT đề nghị tạm dừng cuộc thi “Chinh phục vũ môn”
Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành rà soát thực trạng các cuộc thi dành cho giáo viên và học sinh đang được tổ chức, nhằm đổi mới nội dung và hình thức tổ chức giáo dục phổ thông theo hướng tinh giản, thiết thực, hiệu quả.
Việc rà soát này, nhằm loại bỏ những cuộc thi không thiết thực, tạo áp lực cho giáo viên và nhà trường, làm ảnh hưởng đến hoạt động dạy và học, gây băn khoăn cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành rà soát các cuộc thi dành cho giáo viên, học sinh hiện nay ở địa phương, làm rõ ưu điểm và hạn chế, khó khăn của giáo viên và học sinh khi tham gia các cuộc thi này. Bộ cũng đề nghị các Sở đề xuất hướng triển khai các cuộc thi trong thời gian tới.
Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn tới Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đề nghị tạm dừng cuộc thi "Chinh phục vũ môn" sau khi có ý kiến của phụ huynh cho rằng nội dung cuộc thi không phù hợp với học sinh tiểu học, gây áp lực không đáng có, ảnh hưởng tiêu cực tới học sinh và phụ huynh.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị việc báo cáo rà soát của các Sở phải được gửi về Bộ trước ngày 26/12.