Ráo riết kiểm tra an toàn thực phẩm bánh Trung thu

Ngọc Tú - Duy Khánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo kết luận của Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 TP Hà Nội, cơ sở bánh Trung thu Bảo Phương (Thụy Khuê - Hà Nội) đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chiều 27/8, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 1 TP Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với quận Tây Hồ về công tác triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP).
Theo báo cáo của đại diện quận Tây Hồ, toàn quận có 1.615 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Trong đó quản lý của ngành Y tế: 765 cơ sở; Công Thương: 480 cơ sở; NN&PTNT: 370 cơ sở. Ngoài ra, tỷ lệ các cơ sở ký cam kết, cấp giấy chứng nhận toàn quận đạt 97%. 
 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung làm trưởng đoàn kiểm tra.
Trong 8 tháng đầu năm nay, quận Tây Hồ không để xảy ra vụ ngộ độc tập thể. Cùng với đó là triển khai các chương trình, dự án, đề án để nâng cao nhận thức của chính người dân cũng như ngăn ngừa các trường hợp xấu xảy ra về ngộ độc ATTP. Bên cạnh đó, quận cũng đã triển khai thí điểm về công tác thanh tra tại quận và 8 phường trên địa bàn.
Qua buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung ghi nhận và đánh giá cao những điểm tích cực của quận Tây Hồ về công tác ATTP.
Cũng trong chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra ngẫu nhiên tại 1 cơ sở bánh Trung thu Bảo Phương. Qua kiểm tra từ khâu nhập nguyên liệu cho đến chế biến, bảo quản bánh Trung thu, đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở đảm bảo ATTP khi đã chấp hành đầy đủ những giấy tờ liên quan và đảm bảo đúng quy định.
 Đoàn kiểm tra trực tiếp làm việc với cơ sở bánh Trung thu Bảo Phương.
  Đoàn kiểm tra từ khâu nhập nguyên liệu cho đến chế biến, bảo quản bánh Trung thu tại cơ sở.
 Người dân tới mua bánh Trung thu tại cơ sở bán bánh.
 Công nhân sản xuất bánh Trung thu tại cơ sở Bảo Phương.
 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung làm trưởng đoàn kiểm tra
 Công nhân sản xuất bánh

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần