Rất nên nhân rộng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tiện đường có việc lên huyện, ông Trung ghé qua nhà người bạn ở xã giáp thị trấn huyện chơi. Trong lúc ngồi chuyện trò, ông Trung ngạc nhiên khi thấy trụ sở Trung tâm văn hóa xã rất đông bà con nông dân hội họp, với nhiều băng rôn, biểu ngữ, tiếng loa đài văng vẳng.

 - "Xã ông hôm nay có việc gì mà đông vui thế?" - ông Trung hỏi bạn.

- "Bà con đến tham dự và cổ vũ cuộc thi Nông dân với an toàn giao thông (ATGT), ông ạ! Tham gia cuộc thi cũng là hưởng ứng cuộc vận động Nông dân tham gia đảm bảo trật tự ATGT của Đảng và Nhà nước đấy". Rồi ông Viễn kể tiếp: Từ nhiều tháng nay, ở khắp các thôn, xóm trong xã rộ lên phong trào tìm hiểu về Luật Giao thông. 100% các hộ gia đình đồng tình ký cam kết với các tổ, chi hội về nhiều nội dung như: Đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn, không uống rượu bia khi lái xe, không phơi lúa, rơm, không chăn thả súc vật trên đường... Không những thế, nhiều hộ gia đình còn tự nguyện đóng góp tiền để xây dựng những đoạn đường giao thông an toàn, thành lập đoạn đường do chi hội nông dân tự quản. Tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề, phổ biến, tuyên truyền Luật Giao thông. Tổ chức phát quang, tu bổ đường làng ngõ xóm, tham gia giải tỏa hành lang ATGT.

Nghe xong, ông Trung tấm tắc: Nếu hiệu quả như vậy thì các cơ quan chức năng nên nhân rộng hoạt động này ở nhiều xã, vì nó vừa mang lại nhiều điều bổ ích, vừa nâng cao nhận thức của nông dân về trật tự ATGT.