Rèn luyện sức khoẻ, đẩy lùi tệ nạn xã hội

Chia sẻ

KTĐT - Ngọn lửa truyền thống của Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) - Biểu tượng của ý chí và sức trẻ học đường Việt Nam chính thức thắp sáng trên sân vận động (SVĐ) TP Cần Thơ tối 6/8.

Dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận... cùng hơn 6.000 vận động viên (VĐV) tham dự ngày hội thể thao lớn nhất của tuổi trẻ học đường.

Bắt đầu lễ khai mạc là màn diễu hành, nghi thức đốt đuốc truyền thống do 9 VĐV rước về SVĐ. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã nhận ngọn đuốc từ tay các VĐV và thắp sáng đài lửa, biểu trưng cho tinh thần thể thao học đường Việt Nam.

Với chủ đề chính “Tây Đô hội tụ”, phần hội là sự kết hợp giữa nghệ thuật - đồng diễn thể thao, trình diễn sân khấu với những hình ảnh minh họa độc đáo, hấp dẫn có sự góp mặt của gần 3.000 học sinh (HS) các trường THPT cùng các diễn viên chuyên nghiệp, giáo viên, cán bộ huấn luyện tham gia. Màn đồng diễn với 3 chương mang đậm chất vùng sông nước Cửu Long, vừa mang hơi thở của cuộc sống hiện đại ...

Với tiêu chí: “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khoẻ vì ngày mai lập nghiệp, khoẻ để chinh phục đỉnh cao tri thức”, HKPĐ toàn quốc năm 2012, càng trở nên ý nghĩa hơn. Bởi đây không chỉ là ngày hội thể thao truyền thống mà còn có ý nghĩa giáo dục tuổi trẻ học đường ý thức trở về với cội nguồn của dân tộc, lĩnh hội truyền thống uống nước nhớ nguồn, tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường của cha ông trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc...

Tham dự HKPĐ có trên 6.000 VĐV đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước và thi đấu 19 môn (điền kinh, bơi lội, bóng đá, cờ vua, đá cầu, teakwondo, karatedo, judo, vovinam, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông...) với 476 bộ huy chương.

Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII – 2012 sẽ bế mạc vào ngày 12/8.