DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Rét đậm, rau xanh thi nhau đội giá

31-01-2015 11:59
Kinhtedothi - Giá của các mặt hàng thực phẩm như rau, củ, quả tăng mạnh do thời tiết đột ngột rét đậm.
Trong vòng 2 ngày trở lại đây, nhiệt độ liên tục giảm mạnh, hơn thế nữa hôm nay (31/1) còn có mưa phùn khiến thời tiết càng trở nên giá rét hơn. Nhân cơ hội này các mặt hàng thực phẩm thi nhau đội giá đặc biệt là với các loại như rau, củ, quả ...

Tham khảo tại các chợ thuộc khu vực Nghĩa Tân, Bưởi ... giá các mặt hàng rau xanh đang đã mạnh so với cách đây vài ngày. Có thể kể đến như rau cải từ 9.000 đồng/kg lên 15.000 đồng/kg, cải thảo từ 7.000 đồng/kg thành 9.000 đồng/kg, rau muống tăng từ 6.000 đồng/mớ lên 10.000 đồng/mớ.

 
Giá rau, củ tăng khoảng 20% so với vài hôm trước
Giá rau, củ tăng khoảng 20% so với vài hôm trước.
Một tiểu thương tại chợ Nghĩa Tân cho biết, trong 2 hôm trở lại đây, giá rau, củ, quả đã tăng khoảng 20% so với quãng thời gian trước. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc thời tiết đột ngột trở rét khiến rau, quả phát triển không nhanh như bình thường, từ đó ảnh hưởng tới nguồn cung cho các chợ.

Ngoài ra, để có được hàng, người bán rau đã phải cắn răng chịu đựng cái lạnh cũng như mưa gió của thời tiết để đến chợ đầu mối lấy hàng từ 2 - 3 giờ sáng về bán, chính vì vậy việc tăng giá trong những ngày này cũng là bình thường, người bán rau trên cho biết.

Mặc dù giá cả của các loại rau, quả ngoài thị trường tăng mạnh nhưng trong những siêu thị như Fivimart, Big C ... giá vẫn được giữ nguyên, chưa tăng so với ngày bình thường. Đại diện Fivimart khu vực Hoàng Quốc Việt cho biết siêu thị của mình đã có hợp đồng dài hạn với nhà cung cấp rau, quả, chính vì vậy giá cả vẫn ổn định và chưa có kế hoạch tăng trong những ngày này.
TAG: