Rơi máy bay quân sự, 35 binh sĩ Syria thiệt mạng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Vụ tai nạn xảy ra sau khi máy bay đâm vào đường dây điện trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù dày đặc ở tỉnh Idlib hôm 18/1.

PressTV dẫn nguồn tin từ Đài quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết, ít nhất 35 binh sĩ Syria đã thiệt mạng sau khi một máy bay vận tải quân sự bị rơi do thời tiết xấu ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Nguồn tin này cho biết thêm, vụ việc xảy ra sau khi máy bay đâm vào đường dây điện trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù dày đặc ở tỉnh Idlib hôm 18/1.

Cũng theo Đài quan sát Nhân quyền Syria, đụng độ ác liệt đã nổ ra giữa các chiến binh al-Qaeda có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Nusra Front và quân đội chính phủ Syria khi binh sĩ chính phủ tiếp cận hiện trường và tìm kiếm thi thể của những quân nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

 
Hiện trường vụ máy bay quân sự Syriabị rơi tại thành phố Raqqa ngày 16/9/2014.
Hiện trường vụ máy bay quân sự Syriabị rơi tại thành phố Raqqa ngày 16/9/2014.
Trong khi đó, tổ chức al-Nusra Front tuyên bố trên Twitter rằng, họ đã bắn hạ chiếc máy bay chở lương thực và đạn dược này của quân đội Syria.

Phương tiện truyền thông nhà nước Syria từ chối bình luận về tuyên bố trên của al-Nusra Front nhưng khẳng định đã xảy ra vụ tai nạn này.

"Một máy bay chở hàng vừa bị rơi đêm qua (18/1) trong khi hạ cánh tại sân bay quân sự Abu al-Ḑuhūr vì điều kiện thời tiết xấu và sương mù dày đặc, khiến tất cả các thành viên trên máy bay thiệt mạng", hãng tin nhà nước SANA cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên các chiến binh tuyên bố đã bắn hạ máy bay quân sự của Syria.

Các chiến binh thánh chiến được nước ngoài hậu thuẫn đã chịu những thiệt hại đáng kể khi quân đội Syria tiến hành các chiến dịch truy quét ở một số khu vực trên cả nước trong vài tháng qua.