Rộn ràng đón Trung thu cùng "Đêm hội thành Tuyên"

Theo VOV.vn
Chia sẻ Zalo

Tối 10/9, tại tỉnh Tuyên Quang diễn ra Lễ khai mạc Đêm hội Thành Tuyên năm 2016. Ông Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc đến dự.

Đến với đêm hội này, du khách được thưởng thức và cùng tham gia rước các mô hình trình diễn mang đậm chất dân gian.
Rộn ràng đón Trung thu cùng "Đêm hội thành Tuyên" - Ảnh 1
Có 60 mô hình  được dựng từ những nhân vật trong truyện cổ tích, nhân vật lịch sử và cả những con vật gắn liền với văn hoá người Việt như Đám cưới chuột, cá chép trông trăng, con trâu... và được trang trí bằng đèn điện rực rỡ các màu, mô phỏng các nhân vật trong các truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn hoặc phản ánh đời sống, nét văn hóa, danh lam thắng cảnh của đất nước được diễu hành trên các tuyến phố của thành phố Tuyên Quang. Đặc biệt, năm nay, nhân dân Tuyên Quang đón nhận Bằng công nhận kỷ lục Guiness Việt Nam cho "Cặp đèn lồng kéo quân lớn nhất Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, nhà trường, gia đình, xã hội luôn giành cho các cháu sự quan tâm chăm lo tốt nhất. Các cháu là thế hệ tương lai của đất nước, của dân tộc.

"Chúc các cháu đón Tết Trung thu năm nay thật vui vẻ, phấn khởi. Mong các cháu luôn chăm ngoan học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Ra sức phấn đấu học tập rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Là những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương Tuyên Quang, thủ đô khu giải phóng ngày càng giàu đẹp văn minh", ông Nguyễn Văn Bình nói.

Đêm hội Thành Tuyên 2016 là một lễ hội đặc sắc, riêng có, là tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân đối với các cháu thiếu nhi của tỉnh; đồng thời là một sản phẩm du lịch độc đáo của tỉnh Tuyên Quang.