Tuần lễ Giao lưu Văn hóa golf - Hà Nội 2022:

Rong ruổi theo chân golfer Singapore

An Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau khi phỏng vấn doanh nhân người Singapore golfer Anthony Lim (63 tuổi, trưởng đoàn) trên sân BRG King Island - Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, nhóm phóng viên chúng tôi tiếp tục có cuộc trò chuyện với ông Lim Hock Thye trên sân Đầm Vạc.

 Ông Lim Hock Thye trên sân Đầm Vạc. Ảnh Duy Khánh
Ông Lim Hock Thye trên sân Đầm Vạc. Ảnh Duy Khánh

Bài phỏng vấn nằm trong khuôn khổ các hoạt động “Tuần lễ Giao lưu Văn hóa golf - Hà Nội 2022” do báo Kinh tế & Đô thị và Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam đồng tổ chức từ ngày 17 đến 22/10/2022.

Phóng viên: Xin chào ông Lim Hock Thye, chúng ta lại gặp nhau. Tình hình đoàn du lịch golf (Singapore) của các ông sau khi chơi tại sân BRG King Island - Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội đến nay có vấn đề nào đáng chia sẻ không?

Ông Lim Hock Thye: Xin cám ơn bạn! Mọi việc đều rất tốt, tôi và các thành viên trong đoàn Singapore đều hài lòng, khá vui khi biết hôm nay có 60 golfer người Nam Phi cũng có mặt. Chúng tôi muốn góp phần làm cho “Tuần lễ Giao lưu Văn hóa golf - Hà Nội 2022” của các anh thành công hơn. Bạn nhìn xem những khuôn mặt của bạn bè tôi, họ rất vui sau khi có được một giấc ngủ tuyệt vời tại Hà Nội.

Phóng viên: Có lẽ ông lần đầu đến Hà Nội?

Ông Lim Hock Thye: Đúng rồi, tôi là một doanh nhân, kinh doanh trong lĩnh vực đồ uống, chuyên xuất khẩu café và cacao. Tôi thích đến Việt Nam vì muốn được chơi golf và đến giờ tôi vẫn cho đó là một quyết định đúng. Nhiều người trong đoàn chúng tôi đều có chung cảm giác đó.

Phóng viên: Mọi người đang háo hức ra sân, phải chăng Singapore ít sân golf?

Ông Lim Hock Thye: (cười) Sao ở Hà Nội mà bạn lại biết Singapore ít sân golf? Nhưng quả đúng thế, Trước đây, Singapore từng sở hữu cho mình 17 sân golf riêng tư, 3 sân golf công cộng, trong đó có 1 sân golf đạt tiêu chuẩn 18 lỗ.

Chúng tôi luôn tự hào Marina Bay Golf Course (MBGC) là sân golf 18 hố 72 par được thiết kế theo phong cách sân link cổ điển. MBGC thường được coi là một trong những sân công cộng tốt nhất châu Á.

Đất nước chúng tôi bé, diện tích chỉ 718,3 km2 nên chính phủ đã đóng cửa vào sân golf. Chưa kể, muốn chơi golf tại đất nước chúng tôi, bạn cần phải vượt qua một bài kiểm tra trình độ, kỹ năng cũng như các hiểu biết cơ bản về môn thể thao này.

Nên những người Singapore có điều kiện rất muốn tranh thủ đi du lịch để chơi golf và lần này điểm đến là Hà Nội của các bạn. Mọi thứ đều mới lạ, hấp dẫn và tất nhiên chúng tôi hài lòng khi đang có mặt tại Thủ đô của các bạn.

Chúng tôi muốn góp phần làm cho “Tuần lễ Giao lưu Văn hóa golf - Hà Nội 2022” thành công hơn. Ảnh: Duy Khánh.
Chúng tôi muốn góp phần làm cho “Tuần lễ Giao lưu Văn hóa golf - Hà Nội 2022” thành công hơn. Ảnh: Duy Khánh.

Phóng viên: Thưa ông, vậy làm thế nào để Việt Nam có thể thu hút golfer Singapore?

Ông Lim Hock Thye: Cả sân BRG King Island - Đồng Mô và sân golf Đầm Vạc đều rất đẹp, không hề thua kém các sân Thái Lan, Malaysia mà chúng tôi từng chơi. Đường bay Singapore - Hà Nội rất thuận lợi, thủ tục nhập cảnh đơn giản vậy Việt Nam hãy truyền thông, quảng bá thật nhiều vào, chúng tôi sẽ đến, thật đấy.

Phóng viên: Xin cám ơn ông!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần