Rooney mơ ước được như Roy Keane

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngay khi chính thức được HLV Roy Hodgson chỉ định làm thủ quân ở trận gặp San Marino này, Rooney tuyên bố muốn trở thành một Cantona tại ĐT Anh. Nghĩa là sẽ như Cantono ở M,U trước đây, Rooney sẽ phải đóng vai một người anh cả và là cầu nối giữa HLV với các cầu thủ trẻ.

 Huyền thoại bóng đá Pháp được xem như một người đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp các tài năng trẻ M.U trưởng thành nhanh chóng.

Giờ đây, anh lại muốn noi gương Roy Keane – một đội trưởng huyền thoại khác tại đội bóng chủ sân Old Trafford. Rooney khẳng định, cựu đồng đội của anh tại M.U luôn là một người đội trưởng vĩ đại vì nhận được sự tôn trọng của tất cả mọi người, không chỉ các thành viên Quỷ đỏ mà cả các đối thủ của họ.
 
“Chẳng có gì phải bàn cãi, Roy Keane là một trong những thủ quân vĩ đại nhất. Trên sân, anh ấy là một nhạc trưởng. Hy vọng tôi sẽ đạt được một số phẩm chất của anh ấy để trở thành một đội trưởng mẫu mực.

Rooney mơ ước được như Roy Keane - Ảnh 1.
 
Ngay cả khi phải tranh cãi với những cầu thủ cùng đẳng cấp, Roy cũng chẳng e ngại. Bởi với Roy, đó là cách tốt nhất để mọi người thi đấu thoải mái và cống hiến tối đa cho đội bóng.

Roy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League và trong lịch sử M.U. Tôi tôn trọng anh ấy một cách tuyệt đối. Tôi cũng sẽ không sợ hãi. Đó giống như một khát vọng và niềm đam mê”.

Rooney cũng khẳng định sẽ không thay đổi phong cách của riêng mình vì được chọn làm thủ quân thay thế cho Gerrard và bỏ ngoài tai những lời cảnh báo của người đồng đội tại M.U, Patrice Evra (cho rằng Rooney chưa đủ tầm để làm thủ lĩnh của Tam Sư).

“Tôi cũng sẽ khẳng định được tiếng nói của mình trên sân và quyết tâm giúp ĐT một cách tối đa. Tôi từng đeo băng đội trưởng M.U một vài lần tại Champions League và cũng có những cách riêng khi làm đội trưởng".

Cách đây không lâu, chính Rooney đã kêu gọi những người chơi thể thao nói chung và bóng đá nói riêng nên thể hiện nhiều hơn nữa ý thức chung về cộng đồng, sau khi hai ngôi sao bóng đá Anh Ashley Cole và Ryan Bertrand gặp rắc rối lớn về việc đăng tải những ý kiến thô lỗ, không hay trên Twitter.

“Bạn phải luôn biết mình là ai, đang làm gì để cư xử đúng mực cả trên các trang mạng xã hội lẫn trên truyền hình. Chúng ta phải luôn đảm bảo rằng đang cư xử với nhau tốt cả trong và ngoài sân cỏ. Chúng ta có trách nhiệm như một cầu thủ và vì thế cần hành động đẹp vì gia đình, CLB và đất nước chúng ta.

Hơn nữa, chúng ta phải hành xử sao cho đúng để các cầu thủ trẻ noi theo”, Rooney cho biết thêm.

Có lẽ, một phần nhờ cách đây không lâu Rooney được tin sắp lên chức bố lần hai và nhờ việc lần đầu được mang băng đội trưởng ĐT Anh, tiền đạo 26 tuổi này đã trở nên đúng mực và có dáng một thủ quân gương mẫu.