DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Rực rỡ “phố đồ chơi" Trung thu

18-08-2014 17:12
Kinhtedothi - Gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng thời điểm này đã có rất nhiều phụ huynh đưa con đi sắm đồ chơi để các bé đón trăng Rằm.
Trên các tuyến phố như phố Hàng Mã, Lương Văn Can…. nhiều đồ chơi phục vụ cho ngày tết Trung thu đã xuất hiện rất nhiều. Các tuyến phố này vì thế mà cũng trở nên đông đúc hơn khi các gia đình đưa con nhỏ đi sắm đồ trung thu. 
Các bé phân vân khi chọn đồ chơi.
Các bé phân vân khi chọn đồ chơi.
Các bé háo hức chọn mua những món đồ ngộ nghĩnh cho mình. Khi thì là tóc giả, đầu lân, mặt nạ, lúc thì lại đèn lồng, kính mắt, mũ phù thủy. Nhiều bé chọn cho mình một lúc hai ba món đồ nhưng cũng có bé băn khoăn không biết nên chọn gì, đành nhờ sự trợ giúp của bố mẹ. 
Lồng đèn hình biển đảo được nhiều người lựa chọn.
Lồng đèn hình biển đảo được nhiều người lựa chọn.

Chị Hằng (Ngõ 95, Cự Lộc, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Nhân tiện mấy ngày cuối tuần, tôi đưa các con đi sắm đồ chơi sớm. Phần lớn đều chưa có nhiều hàng mới so với năm ngoái. Nhưng các đồ chơi có màu bắt mắt,  đèn lồng có nhiều mẫu mã mới có in hình biển đảo. Nên các cháu rất thích và háo hức nên dù còn lâu mới tới Trung thu nhưng  tôi vẫn quyết định mua chiều theo ý các cháu”.
Gian hàng chuyên bán đầu lân và trống.
Gian hàng chuyên bán đầu lân và trống.
Năm nay đồ chơi Trung Quốc vẫn được bày bán nhiều nhưng khá vắng khách mua hàng do mẫu mã không mới so với các quầy hàng bán các đồ chơi dân gian. Các đồ chơi này được in hình các nhân vật trong truyện cổ tích, đầu lân, giá cả hợp lý đã thu hút sự ghé thăm của rất nhiều bậc phụ huynh. 
Phụ huynh đưa con đi mua quà trung thu sớm.
Phụ huynh đưa con đi mua quà trung thu sớm.
Các xe chở hàng phục vụ cho tết Trung thu cũng hoạt động liên tục tại các cửa hàng, đảm bảo cho việc cung ứng hàng được đầy đủ nhất.
TAG: