Rực rỡ triển lãm cây kiểng, phong lan, đá cảnh tại Đại Nội Huế
Kinhtedothi - Ngày 26/4, Ban Tổ chức Festival Huế khai mạc triển lãm “Trưng bày cây kiểng, hoa phong lan, đá cảnh ba miền, các sản phẩm làng nghề Huế, nghệ thuật thưởng trà và các hoạt động trải nghiệm, ẩm thực” tại khu vực Phủ Nội Vụ - Đại Nội Huế.
Tại không gian triển lãm, hàng nghìn tác phẩm cây cảnh, hoa lan, đá nghệ thuật độc đáo, cùng những tinh hoa làng nghề và nét đẹp văn hóa truyền thống đã hội tụ về Hoàng cung Huế. Các tác phẩm được sắp đặt hài hòa trong khuôn viên cung đình cổ kính, tạo nên khung cảnh nên thơ, sống động với các loài lan quý, những thế cây kiểng điêu luyện và những phiến đá mang dáng dấp núi sông…
Sự kiện năm nay quy tụ sự hưởng ứng tham gia của hơn 600 nghệ nhân đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước với hơn 1.000 tác phẩm cây kiểng, hoa phong lan và đá cảnh.
Triển lãm là một trong những điểm nhấn đặc sắc trong chuỗi sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia và Festival Huế 2025 hướng đến tôn vinh, quảng bá sinh vật cảnh, làng nghề truyền thống, ẩm thực và nghệ thuật thưởng trà, kết nối tất cả trong không gian di sản văn hóa đặc biệt của Huế. Qua đó, góp phần thúc đẩy du lịch sinh thái, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Triển lãm trưng bày những chậu bonsai với dáng, thế đẹp.
Không chỉ mang tác phẩm đến triển lãm, nhiều nghệ nhân còn đóng góp tài chính và tặng các tác phẩm có giá trị để đấu giá, gây quỹ ủng hộ Quỹ xóa nhà tạm trên địa bàn TP Huế và Quỹ Bảo tồn di sản Huế.
Triển lãm kéo dài đến hết ngày 2/5/2025, trùng vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hứa hẹn thu hút hàng vạn lượt du khách trong và ngoài nước.

Hành động đáng tuyên dương của 3 học sinh ở TP Huế
Kinhtedothi - Nhặt được chiếc ví có hơn 5,1 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng, 3 học sinh Trường THCS Trần Cao Vân, phường Thuận Hòa, quận Phú Xuân, TP Huế đã trả lại cho người đánh rơi.

TP Huế: bồi dưỡng học sinh trở thành kỳ thủ cờ vua, cờ tướng trong tương lai
Kinhtedothi – Giải cờ vua, cờ tướng dành cho học sinh và giáo viên cấp tiểu học năm học 2024 – 2025 được tổ chức tại TP Huế là hoạt động bổ ích để các em học sinh được trải nghiệm hình thức giao lưu “học mà chơi, chơi mà học” với những ván cờ đầy lý thú, góp phần duy trì phong trào chơi cờ vua, cờ tướng trong nhà trường.

Miễn phí tham quan Đại Nội Huế về đêm từ ngày 26/4
Kinhtedothi - Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), Đại Nội Huế sẽ mở cửa miễn phí phục vụ khách tham quan vào buổi tối từ 18 giờ đến 21 giờ 30 phút, từ ngày 26/4 đến hết ngày 1/5.