Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Rút đề xuất cấm trả tiền mặt khi mua nhà, đất, ô tô

KTĐT - Trong Dự thảo sửa đổi lần 2 Nghị định Thanh toán tiền mặt do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) soạn thảo, nhiều quy định liên quan tới thanh toán tiền mặt của cá nhân đã được loại bỏ, đặc biệt quy định cấm người dân thanh toán tiền mặt khi mua nhà ở, đất đai, ô tô hay các phương tiện khác đã không được đề cập đến.
Trong Dự thảo lần này, NHNN chỉ đề xuất, tổ chức, cá nhân không thanh toán bằng tiền mặt khi mua bán chứng khoán trên Sở GDCK. Ngoài ra, Dự thảo cũng cấm các DN không phải tổ chức tín dụng dùng tiền mặt khi vay và cho vay lẫn nhau. Việc góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp cũng bị cấm giao dịch bằng tiền mặt.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tin tức kinh tế 1/2/2026: giá vàng neo ở ngưỡng cao

Tin tức kinh tế 1/2/2026: giá vàng neo ở ngưỡng cao

01 Feb, 05:49 PM

Kinhtedothi - Giá vàng neo ở ngưỡng cao; Việt Nam vào top 20 nền kinh tế xuất nhập khẩu lớn nhất thế giới; thị trường BĐS Hà Nội và TP Hồ Chí Minh biến động trái chiều…là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 1/2.

Giá vàng rớt sâu khỏi đỉnh: Bài học lỗ kép

Giá vàng rớt sâu khỏi đỉnh: Bài học lỗ kép

01 Feb, 11:13 AM

Kinhtedothi- Giá vàng, bạc tuần qua biến động mạnh nhất trong lịch sử. Sau khi tăng vọt lên 192 triệu đồng/lượng, giá vàng đã có phiên giảm mạnh nhất. Chỉ trong 2 ngày, giá vàng miếng SJC mất gần 20 triệu đồng trước sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ