Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Rút đề xuất cấm trả tiền mặt khi mua nhà, đất, ô tô

KTĐT - Trong Dự thảo sửa đổi lần 2 Nghị định Thanh toán tiền mặt do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) soạn thảo, nhiều quy định liên quan tới thanh toán tiền mặt của cá nhân đã được loại bỏ, đặc biệt quy định cấm người dân thanh toán tiền mặt khi mua nhà ở, đất đai, ô tô hay các phương tiện khác đã không được đề cập đến.
Trong Dự thảo lần này, NHNN chỉ đề xuất, tổ chức, cá nhân không thanh toán bằng tiền mặt khi mua bán chứng khoán trên Sở GDCK. Ngoài ra, Dự thảo cũng cấm các DN không phải tổ chức tín dụng dùng tiền mặt khi vay và cho vay lẫn nhau. Việc góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp cũng bị cấm giao dịch bằng tiền mặt.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
VN-Index lao dốc giữa áp lực bán mạnh

VN-Index lao dốc giữa áp lực bán mạnh

23 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Hôm nay, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục chìm trong sắc đỏ, với VN-Index đóng cửa ở mức 1.870,79 điểm, giảm 11,94 điểm tương đương 0,63% so với phiên trước.

Dòng tiền lan tỏa sang nhóm vốn hóa trung bình và bất động sản

Dòng tiền lan tỏa sang nhóm vốn hóa trung bình và bất động sản

22 Jan, 04:35 PM

Kinhtedothi - Phiên giao dịch ngày 22/1 khép lại với diễn biến giằng co và phân hóa mạnh, khi VN-Index chưa thể chinh phục thành công mốc tâm lý 1.900 điểm và đóng cửa trong sắc đỏ nhẹ. Tuy vậy, bức tranh tổng thể của thị trường lại cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, đặc biệt là sự lan tỏa của dòng tiền vào nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và sự trở lại đáng chú ý của nhóm bất động sản sau chuỗi phiên điều chỉnh liên tiếp.

Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc thu hẹp đà giảm của thị trường

Dòng tiền bắt đáy nhập cuộc thu hẹp đà giảm của thị trường

21 Jan, 04:23 PM

Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 21/1, VN-Index mở cửa trong sắc đỏ, giảm hơn 10 điểm ngay đầu phiên. Áp lực bán tiếp tục lan rộng trong suốt buổi sáng và đầu phiên chiều, khi diễn biến tiêu cực từ thị trường chứng khoán Mỹ tác động trực tiếp đến tâm lý nhà đầu tư trong nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ