Sà lan chở xăng va chạm với tàu hàng, một người mất tích

Chia sẻ

Kinhtedothi - Khoảng 15h30 ngày 16/10, trên sông Sài Gòn, đoạn qua thủy phận thuộc phường 28, quận Bình Thạnh, TP.HCM, đã xảy ra một vụ va chạm giữa xà lan và tàu hàng.

Tuy cú va chạm không làm sà lan và tàu bị hư hỏng nhiều, nhưng một người trên sà lan do hoảng sợ đã nhảy xuống sông Sài Gòn và bị mất tích.

Nạn nhân mất tích được xác định là Trần Hiếu Trung, 29 tuổi, ở tỉnh Tây Ninh.
Tàu hàng trong vụ đâm với tàu chở dầu neo đậu gần hiện trường. Ảnh VNE
Tàu hàng trong vụ đâm với tàu chở dầu neo đậu gần hiện trường. Ảnh VNE
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, sà lan Thanh Lễ 08 số hiệu BD-0306 chở theo gần 400m3 khối xăng A92, lưu thông trên sông Sài Gòn, theo hướng về Bình Dương để giao hàng.

Trên sà lan có 8 người, khi đến thủy phận thuộc phường 28, quận Bình Thạnh, TP.HCM, sà lan này đã đâm va mạnh với một tàu chở hàng lưu thông theo hướng ngược lại. Khi xảy ra va chạm, do sợ sà lan nổ gây nguy hiểm, khoảng 6 người trên sà lan đã nhảy xuống sông. Sau khi mọi người lên sà lan trở lại thì phát hiện anh Trần Hiếu Trung mất tích.

Đại tá Đặng Tiến Dũng, Trưởng phòng Cứu hộ cứu nạn thuộc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
TP.HCM cho biết, nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ-cứu nạn của Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy TP.HCM, Phòng cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy quận Bình Thạnh, cảnh sát giao thông đường thủy và Công an quận Bình Thạnh đã có mặt tại hiện trường, huy động ca nô, lực lượng người nhái lặn tìm anh Trung.

Đến 20 giờ cùng ngày, công tác cứu hộ vẫn được các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần