Sai lầm khi chọn mua đệm nhiều người mắc phải

Anh Đào (Tổng hợp)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhiều người mắc phải những sai lầm dưới đây khi chọn mua đệm nên không chọn được nệm phù hợp.

Chọn đệm càng cứng càng tốt

Sai lầm khi chọn mua đệm nhiều người mắc phải - Ảnh 1

Bạn không nên chọn đệm quá cứng. Nguồn ảnh: Internet 

đệm quá cứng sẽ làm cho bạn bị đau vai, cột sống cũng như khiến quá trình tuần hoàn máu bị trì trệ. Từ đó gây ra các bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm, đau lưng,...

Trước khi mua đệm bạn có thể nằm thử lên đệm 10 phút để xem độ cứng có phù hợp hay không. Nếu sau 10 phút bạn thấy vẫn thoải mái thì đệm có độ cứng vừa phải.

Thử quá nhiều đệm

Khi thử quá nhiều đệm bạn sẽ phân vân và khó lựa chọn hơn. Do đó trước khi đi mua đệm bạn có thể tham khảo trước một vài loại muốn mua trên website để khi đến showroom dễ lựa chọn hơn.

Mua theo kinh nghiệm của người khác

Cơ thể mỗi người là khác nhau. Đôi khi tấm đệm thoải mái với người này nhưng lại gây khó chịu cho người khác. Người có vai và hông nhạy cảm nên chọn đệm mềm trong khi người tỏa nhiều nhiệt lúc ngủ nên chọn đệm hơi cứng và thoáng. Tư thế ngủ quen thuộc của bạn là yếu tố rất quan trọng để quyết định bạn nên chọn loại đệm nào. Một tấm đệm tối ưu cho bạn chính là tấm đệm có thể thỏa mãn các nhu cầu của cơ thể bạn, chứ không phải là của người khác.

Mua một tấm đệm quá chắc chắn

Nhiều người nghĩ rằng đệm càng săn chắc thì càng tốt. Thực ra, một tấm đệm cứng cáp chắc chắn quá có thể gây đau vai và hông, hạn chế sự tuần hoàn của máu, không nâng đỡ được các đường cong cơ thể bạn, có thể gây đau lưng.

Mua theo thương hiệu

Hiện nay, có không ít thương hiệu đệm nổi tiếng trong và ngoài nước và có giá thành không hề rẻ. Tuy vậy, sản phẩm có giá thành cao không đồng nghĩa với chất lượng cũng cao và cũng chưa chắc đã phù hợp với cơ địa của bạn.

Mẹo: Hãy tậm trung vào chất lượng của tấm đệm thay vì chỉ nhìn vào thương hiệu. Hãy nhìn vào nguyên liệu cấu thành sản phẩm, chất lượng gia công cũng như đánh giá xem tấm đệm đó có phù hợp với bạn hay không.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần