Sai lầm khiến nhà tắm tích tụ nhiều vi khuẩn

Hải Đường (Tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mắc phải những sai lầm nghiêm trọng dưới đây khiến nhà tắm tích tụ nhiều vi khuẩn bạn chú ý nhé.

Quên làm sạch chổi cọ bồn cầu

Bạn cần chú ý vệ sinh nhà tắm đúng cách. Nguồn ảnh: Internet 
Bạn cần chú ý vệ sinh nhà tắm đúng cách. Nguồn ảnh: Internet 

Khi vệ sinh phòng tắm, bạn thường vô tình quên làm sạch các dụng cụ cọ rửa chuyên dụng. Trong đó, chổi cọ bồn cầu là vật dụng bám đầy vi khuẩn sau mỗi lần sử dụng. Bạn hãy nhớ làm sạch chổi cọ bồn cầu và phải đảm bảo chúng luôn khô thoáng để hạn chế tích tụ vi khuẩn trong phòng tắm nhé.

Bạn không dọn dẹp phía sau bồn cầu

Phía sau bồn cầu là một góc khuất mà có lẽ không ai muốn tiếp cận để lau dọn cả. Tuy nhiên nếu bạn bỏ qua nó thì không chỉ bụi bẩn và tóc rụng sẽ tích tụ theo thời gian, mà thậm chí nó còn có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu cho nhà tắm của bạn.

Bạn không để chất tẩy rửa đủ lâu

Cho dù bạn sử dụng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa tự chế như giấm thì cũng phải chờ đợi thời gian nhất định để chúng phát huy tác dụng. Kể cả bạn vệ sinh đầu vòi hoa sen hay xịt chất tẩy rửa lên cửa kính/tường, chúng đều cần đủ lâu để các vết bẩn được làm sạch.

Cố gắng lau sạch bề mặt trước khi các chất tẩy rửa phát huy công hiệu là một hành động rất vô ích, thậm chí còn lãng phí sản phẩm tẩy rửa.

Không làm sạch cốc đựng bàn chải đánh răng

Bạn hãy thử nhớ lại xem lần gần đây nhất làm sạch cốc đựng bàn chải đánh răng là khi nào? Nếu thời gian đã quá lâu rồi thì bạn nên vệ sinh vật dụng này thật kỹ để tránh tích tụ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Không chỉ cốc hay hộp đựng, ngay cả kệ đặt dụng cụ chứa bàn chải nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ tích tụ bụi bẩn và trở thành nơi sinh sôi lý tưởng của vi khuẩn.

Việc vệ sinh khu vực đựng bàn chải cần thực hiện ít nhất 1 lần/tuần. Ngoài ra, bạn có thể ưu tiên sử dụng những loại hộp đựng có rãnh nước để thoát nước, cũng như làm giảm sự lây lan vi khuẩn khi để thời gian lâu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần