Samsung mất 255USD chi phí linh kiện để sản xuất Galaxy S7

Chia sẻ

Sau khi tách rời các bộ phận trên Galaxy S7, nhóm các nhà phát triển của công ty phân tích thị trường IHS ước tính chi phí sản xuất của Galaxy S7 là 255USD, tương đương với chi phí linh kiện của Galaxy S5 ra mắt cách đây 2 năm.

Các chuyên gia của hãng phân tích thị trường IHS đã tiến hành “mổ xẻ” các linh kiện bên trong của chiếc smartphone cao cấp Galaxy S7 mới ra mắt của Samsung và đánh giá chi phí các linh kiện để tạo nên chiếc smartphone này.

Theo các chuyên gia của IHS, phần linh kiện đắt nhất trong chiếc smartphone này là bộ vi xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm, với mức giá ước tính 62USD, chiếm đến 1/4 tổng chi phí linh kiện của Galaxy S7. Trong khi đó với phiên bản Galaxy S7 sử dụng chip Exynos “cây nhà lá vườn” sẽ có mức giá rẻ hơn do Samsung tự sản xuất, tuy nhiên IHS không đưa ra được mức giá ước tính cụ thể cho phiên bản Galaxy S7 sử dụng chip Exynos.
Samsung tốn khoảng 255USD chi phí phần cứng để tạo nên chiếc smartphone Galaxy S7 của mình
Samsung tốn khoảng 255USD chi phí phần cứng để tạo nên chiếc smartphone Galaxy S7 của mình
Một phần quan trọng khác chiếm phần lớn chi phí linh kiện của Galaxy S7 đó là camera 12 megapixel với công nghệ Dual Pixel để giúp lấy nét nhanh hơn. IHS ước tính phần linh kiện này có giá thành 13,7USD.

Tổng cộng, Samsung đã phải tốn khoảng 255USD chi phí phần cứng để tạo nên chiếc Galaxy S7 mới nhất của mình. Điều khá ngạc nhiên là mức chi phí này lại tương đương với chi phí phần cứng dùng để tạo nên chiếc smartphone Galaxy S5 ra mắt cách đây 2 năm, dù Galaxy S5 chỉ sử dụng lớp vỏ nhựa, thay vì vỏ bằng kính cường lực cao cấp như trên Galaxy S7.

Mức chi phí linh kiện này tương đương so với chi phí linh kiện Apple sử dụng để sản xuất iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Cũng theo IHS, Apple mất 211,5USD và 236USD tiền linh kiện phần cứng để hoàn thiện bộ đôi iPhone mới nhất ra mắt vào năm ngoái của mình.

Tuy nhiên, IHS không phân tích các chi phí hoạt động khác của Apple, như chi phí thiết kế phần mềm, marketing, phân phối. Hiện tại, Galaxy S7 phiên bản không khóa mạng được bán với giá 670USD tại Mỹ và giá 15,99 triệu đồng. Điểm khác biệt giữa 2 phiên bản đó là Galaxy S7 tại Mỹ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 820, còn phiên bản tại Việt Nam sử dụng chip Exynos 8890.