Samsung sẽ từ bỏ Symbian?

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hãng di động thứ 2 thế giới dự tính sẽ không sản xuất những chiếc di động chạy trên hệ điều hành Symbian nữa, theo thông tin trên web tiếng Hàn hmcib.com

KTĐT - Hãng di động thứ 2 thế giới dự tính sẽ không sản xuất những chiếc di động chạy trên hệ điều hành Symbian nữa, theo thông tin trên web tiếng Hàn hmcib.com

Trước đây, Samsung đã khẳng định đang làm việc với các di động chạy trên nền hệ điều hành Linux và sẽ cho ra mắt một vài mẫu chạy trên Windows Mobile trong năm tới.

Samsung dự tính sẽ dừng sản xuất những chiếc di động chạy trên Symbian bắt đầu từ năm 2011 và giảm số lượng các di động chạy trên Windows Mobile xuống đến khoảng 20% của tổng lượng di động thông minh của hãng trong năm 2012.

Năm tới, Samsung cũng có kế hoạch cho ra mắt khoảng 10 mẫu di động chạy trên nền Android (chiếm khoảng 30% tổng lượng di động thông minh Samsung) và hãng cũng sẽ sản xuất những chiếc di động chạy trên hệ điều hành phát triển riêng của hãng. Năm 2012, lượng di động thông minh chạy trên hệ điều hành riêng của Samsung sẽ chiếm khoảng 50% lượng di động thông minh hãng sản xuất.

Hiện chưa có thông tin phản hồi chính thức của Samsung về những thông tin trên. Samsung đang là thành viên của tổ chức nguồn mở Symbian Foundation.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần