Samsung tấn công thị trường smartphone cao cấp

Chia sẻ

Kinhtedothi - Lãnh đạo của Samsung thông báo, sắp tới, Samsung sẽ ra mắt hai thiết bị smartphone cao cấp, một mẫu có màn hình lớn hơn, trong khi đó, mẫu còn lại sẽ sử dụng vật liệu mới.

Galaxy Note 3
Galaxy Note 3
Mới đây, ông Kim Hyun Joon, Phó chủ tịch cấp cao của Samsung đã thông báo kế hoạch kinh doanh của công ty trong nửa cuối năm 2014. Theo đó, Samsung sẽ ra mắt hai mẫu smartphone mới. Một mẫu smartphone sẽ có rất nhiều cải tiến kích cỡ màn hình, mẫu còn lại sẽ hấp dẫn người dùng bởi vật liệu mới. Thông tin trên được Samsung đưa ra sau khi công ty đạt được kết quả kinh doanh không mấy khả quan trong quý II/2014. Cụ thể, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Samsung đã giảm gần 25% so với quý cùng kỳ năm ngoái.

Hiện, lãnh đạo của Samsung không cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể liên quan đến các sản phẩm trên. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, chiếc smartphone màn hình lớn dường như Samsung muốn nhắc tới chiếc Galaxy Note 4 bởi theo thông lệ, Samsung thường giới thiệu sản phẩm phablet mới nhất vào mùa thu hàng năm.

Đối với mẫu thiết bị smartphone còn lại, theo dự đoán của giới quan sát thị trường, đó có thể là chiếc smartphone có thiết kế thân vỏ bằng kim loại cao cấp có tên gọi Galaxy Alpha. Thiết bị này được cho là sở hữu màn hình, 4,7 inch, được trang bị nhiều tính năng hiện đại như cảm biến đo nhịp tim, quét vân tay…