Samsung Việt Nam tuyển dụng 4.000 kỹ sư, lương khởi điểm 11 triệu đồng

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Samsung Việt Nam đã tổ chức vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) cho khoảng 4.000 kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp đại học với mức lương từ 11 triệu đồng.

Ngày 29/4, Samsung Việt Nam đã tổ chức vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) cho khoảng 4.000 kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp đại học, được lựa chọn từ hơn 15.000 hồ sơ dự tuyển vào đơn vị này.
Samsung Việt Nam tuyển dụng 4.000 kỹ sư, lương khởi điểm 11 triệu đồng

Bài kiểm tra GSAT gồm 3 phần cơ bản là khả năng toán học, khả năng suy luận và tư duy bằng hình ảnh. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng Nhân viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

Qua vòng quan trọng này, các ứng viên sẽ bước vào vòng phỏng vấn được tổ chức vào tháng 5. Vượt qua, họ sẽ trở thành nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam vào tháng 6 với mức lương khởi điểm từ hơn 11 triệu đồng (chưa bao gồm thưởng và các chế độ khác).

Theo đại diện của Samsung, khác với các kiến thức được học trong nhà trường còn mang tính lý thuyết, GSAT tập trung kiểm tra tính sáng tạo, khả năng phán đoán, khả năng giải quyết vấn đề và mức độ bền bỉ khi thực hiện các nhiệm vụ. Trên thực tế, điểm số GSAT phản ánh tương đối chính xác kết quả làm việc sau này của ứng viên

Tại Việt Nam, Samsung là đơn vị đầu tiên và duy nhất tổ chức các kỳ thi tuyển dụng tập trung với quy mô lớn như GSAT, nhằm đảm bảo tính công khai và minh bạch và mang đến các cơ hội công bằng cho tất cả các cử nhân tại Việt Nam có mong muốn làm việc tại Samsung.

GSAT bắt đầu được Samsung Việt Nam tổ chức từ năm 2011 và đã có hơn 12.000 nhân viên được tuyển dụng qua kỳ thi này. Đây là những nhân sự chất lượng cao được Samsung kỳ vọng sẽ trở thành nguồn nhân lực kế thừa để đưa Samsung phát triển bền vững tại Việt Nam.

Ông Shim Won Hwan - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, sau khi ứng tuyển thành công vào công ty, các nhân viên sẽ được tham gia các chương trình đào tạo đa dạng trong suốt quá trình làm việc tại Samsung, để từ đó có cơ hội thăng tiến lên những vị trí quản lý tùy theo năng lực của từng người.

Hiện số nhân sự quản lý tại Samsung Việt Nam là khoảng 70%. Với mục tiêu đầu tư lâu dài tại Việt Nam, chúng tôi hy vọng trong tương lai, đội ngũ quản lý sẽ có 90% là người Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần