Sàn Hà Nội triển khai hệ thống công bố thông tin tự động

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo đại diện từ HNX, mục đích áp dụng hệ thống quản lý thông tin CIMS là nhằm tăng cường chất lượng công bố thông tin, rút ngắn thời gian công bố thông tin từ doanh nghiệp niêm yết, hướng tới tự động hóa hoàn toàn trong hoạt động công bố thông tin.

Ngày 8/5, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội thực hiện triển khai áp dụng Hệ thống Quản lý thông tin công ty (CIMS) dành cho doanh nghiệp thành viên.

Theo đó, các công ty niêm yết được chủ động báo cáo và công bố thông tin tới Sở qua hệ thống phần mềm tự động CIMS, thay vì bằng văn bản như từ trước tới nay.

Được biết, mỗi doanh nghiệp được cấp tài khoản truy cập hệ thống và tự động cập nhật thông tin công bố gửi tới HNX đồng thời các mẫu biểu công bố thông tin được thiết kế theo quy định, với tính năng kiểm tra số liệu kèm theo giúp giảm thiểu các trường hợp thông tin công bố không đúng mẫu hoặc sai sót số liệu.

Theo đại diện từ HNX, mục đích áp dụng hệ thống quản lý thông tin CIMS là nhằm tăng cường chất lượng công bố thông tin, rút ngắn thời gian công bố thông tin từ doanh nghiệp niêm yết, hướng tới tự động hóa hoàn toàn trong hoạt động công bố thông tin.

HNX cũng cho biết, hiện đã có 355 đơn vị trên tổng số 397 công ty niêm yết được đào tạo sử dụng CIMS, trong đó 260 công ty đã đăng ký và sử dụng CIMS.

Từ thực tế triển khai cho thấy những công ty đã sử dụng CIMS thực hiện báo cáo thông tin qua hệ thống tương đối ổn định, tuân thủ tốt về nội dung và thời hạn, các số liệu trong thông tin công bố không có sai sót.

Trong thời gian tới, HNX tiếp tục chuẩn bị cho những bước phát triển tiếp theo của CIMS đó là triển khai công bố thông tin hoàn toàn qua CIMS thay thế cho hình thức công bố bằng văn bản đối với các trường hợp công bố thông tin bất thường trong vòng 24 giờ, 72 giờ… đồng thời hướng tới tự động hóa hoàn toàn hoạt động công bố thông tin thông qua việc kết nối trực tiếp với các phương tiện công bố thông tin trên Sở.
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần