DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sàn HNX đón thêm cổ phiếu ngành thép

14-04-2015 14:42
Kinhtedothi - Ngày 14/4, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã tổ chức lễ khai trương giao dịch cổ phiếu KVC của CTCP Sản xuất Xuất nhập khẩu Inox Kim Vĩ, đồng thời là phiên giao dịch thứ 2342 của sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội, nâng tổng số công ty niêm yết hiện tại trên HNX là 371 công ty.
CTCP Sản xuất Xuất nhập khẩu Inox Kim Vĩ hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực xuất nhập khẩu, sản xuất công nghiệp, gia công và phân phối nguyên liệu, cuộn, ống thép không gỉ. Sản lượng thép hàng năm của Kim Vĩ lên tới 35.000 tấn, có khả năng cung ứng và vận chuyển đến tận kho khách hàng. Thị trường tiêu thụ sản phẩm chính của Kim Vĩ là tại TPHCM, miền Tây và miền Trung, ngoài ra còn xuất khẩu sang một số thị trường quốc tế như Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore,...

 
Kim Vĩ là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các mặt hàng thép không gỉ.
Kim Vĩ là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các mặt hàng thép không gỉ.
Phát biểu tại Lễ khai trương phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu KVC, ông Đỗ Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Sản xuất Xuất nhập khẩu Inox Kim Vĩ cho biết việc niêm yết cổ phiếu KVC trên Sở GDCK Hà Nội là một dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của công ty, đánh dấu sự trưởng thành cả về kinh doanh cũng như quản trị của doanh nghiệp. Đồng thời, việc chính thức niêm yết cổ phiếu KVC là cơ hội để công ty khẳng định vị thế và tiềm năng của mình, làm tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu của công ty, thể hiện mong muốn minh bạch hoá mọi thông tin về các mặt hoạt động của doanh nghiệp đến nhà đầu tư.

Đại diện cho HNX, ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sở GDCK Hà Nội chia sẻ, với mức ROE đạt 21,5% trong năm 2014 cùng bề dày truyền thống hoạt động cho thấy CTCP Sản xuất Xuất nhập khẩu Inox Kim Vĩ đã có sự chuẩn bị lâu dài, chín muồi trước khi lên niêm yết tại thị trường chứng khoán. Ông tin tưởng rằng sự tham gia của cổ phiếu KVC trên HNX sẽ cung cấp thêm một loại hàng hóa có chất lượng, tạo nguồn cảm hứng mới cho nhà đầu tư và cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trong buổi sáng đầu tiên giao dịch, với mức giá tham chiếu là 16.000 đồng/cổ phiếu, đã có hơn 1,1 triệu cổ phiếu KVC được giao dịch thành công, dư mua trần gần 600 nghìn cổ phiếu. Mức giá khớp lệnh thấp nhất là 16.000 đồng/cổ phiếu và cao nhất là 19.600 đồng/cổ phiếu.
TAG: