Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sân Mỹ Đình chờ “kép phụ” tỏa sáng

Nhiều khả năng cả Việt Nam lẫn Oman sẽ dùng rất nhiều khuôn mặt mới trong trận đấu trên sân Mỹ Đình. Đơn giản là tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 cả hai đội đều đã hết cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

Việc vắng 3 trụ cột gồm Al-Mundhir Al-Alawi, Issam Al-Subhi và Marwan Taib do gặp chấn thương nhiều khả năng HLV Ivankovic của đội khách sẽ chuyển từ đội hình 4-4-2 sang 4-5-1 để chí ít có 1 điểm khi rời Việt Nam.

Nhân cơ hội này họ sẽ tung nhiều tuyển thủ trẻ để chuẩn bị cho trận đấu với đội khách Trung Quốc sau đây 5 ngày. HLV Ivankovic sẽ bố trí rất nhiều cầu thủ ở khu vực giữa sân, chơi áp sát mà không ngại va chạm để không cho cầu thủ chủ nhà cầm bóng.

Chỉ còn 22 cầu thủ

Trong khi đó, việc có tới 8 cầu thủ dương tính, trước đó là hàng loạt trụ cột Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Đức khiến ông Park chỉ còn 22 cầu thủ và tất nhiên đây là cơ hội cho nhiều “kép phụ” khẳng định. 8 cầu thủ đội tuyển Việt Nam đang điều trị Covid-19 gồm: Nguyễn Tuấn Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức, Lương Xuân Trường, Nguyễn Hải Huy, Nguyễn Phong Hồng Duy và Châu Ngọc Quang.

Chờ đợi Quang Hải tỏa sáng trước khi rời Hà Nội FC. Ảnh HNFC.

Ngay cả Đức Huy cầu thủ được triệu tập bổ sung để thay thế Phan Văn Đức cũng vừa bị dương tính khiến cho tuyến giữa chỉ còn Tuấn Anh, Quang Hải sáng giá.

Ngoài Tuấn Hải, Tấn Tài đã khẳng định được mình trong chiến thắng trước Trung Quốc thì Việt Anh, Văn Xuân (Hà Nội), Adriano Schmidt (Topenland Bình Định) sẽ có cơ hội ra sân. Trong hàng phòng ngự ngoài 2 cái tên Ngọc Hải, Thành Chung thì thầy Park sẽ lựa chọn Việt Anh hoặc Adriano Schmidt. Hai cánh là Văn Thanh, Tấn Tài nhưng cơ hội vào sân của Văn Xuân là khá lớn bởi phong độ gần đây của cầu thủ HAGL không tốt.

Hoàng Đức dương tính khiến ông Park phải sử dụng Tiến Linh, Tuấn Hải (hoặc Công Phượng). Khi Tấn Tài đá chính bên cánh phải thì cặp Tấn Tài, Tiến Linh đang được chờ đợi tỏa sáng. Người viết cho rằng Tuấn Hải nhiều khả năng sẽ được ra sân trong sơ đồ xuất phát 3-5-2 bởi khả năng tham gia phòng thủ tốt hơn. Bộ ba tiền vệ Quang Hải, Tuấn Anh, Hùng Dũng được coi là những người có kỹ thuật tốt nhất đội tuyển tại thời điểm hiện tại.

Ông Park sẽ sử dụng hết 5 quyền thay người. Ảnh VFF

Chờ kép phụ tỏa sáng

HLV Branko Ivankovic nói rằng cũng như đội tuyển Việt Nam, các cầu thủ Oman không bị áp lực phải giành suất đi tiếp nên tinh thần khá thoải mái. Lối đá của Oman luôn nặng về thể lực, các cầu thủ di chuyển nhiều và va đập mạnh để tiêu hao thể lực đối phương.

Ông Branko Ivankovic cho hay các học trò của ông vẫn muốn giành chiến thắng vì mục tiêu là thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA. Với một trận đấu cởi mở và không đặt quá nhiều vào thành tích thì cơ hội 5 cầu thủ dự bị của Việt Nam vào sân là khá lớn. Liệu có “kép phụ” nào tỏa sảng trên sân Mỹ Đình hay không?

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo và Phát thanh, Truyền hình Đồng Nai tổ chức 3 giải thể thao năm 2026

Báo và Phát thanh, Truyền hình Đồng Nai tổ chức 3 giải thể thao năm 2026

11 Nov, 07:02 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/11/2025, Báo và Phát Thanh, Truyền hình (PTTH) Đồng Nai tổ chức công bố các giải thể thao năm 2026 và ký kết hợp đồng với nhà tài trợ. Năm 2026, Báo và PTTH Đồng Nai sẽ chủ trì phối hợp với các sở ngành, đơn vị trong ngoài tỉnh tổ chức 3 giải thể thao quy mô và hấp dẫn.

Kỷ lục 125 đội tranh tài, khẳng định vị thế sân chơi thể thao học đường

Kỷ lục 125 đội tranh tài, khẳng định vị thế sân chơi thể thao học đường

24 Oct, 06:05 PM

Kinhtedothi - Chiều 20/10, Lễ khởi động Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội lần thứ XXIV năm 2025 Cúp Number 1 Active đã chính thức diễn ra tại trụ sở Báo An Ninh Thủ Đô, ghi nhận kỷ lục 125 đội tham dự, tiếp tục khẳng định vị thế là sân chơi thể thao học đường uy tín và truyền thống bậc nhất của Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ