Sản phẩm kim khí Thăng Long: Liên tục cải tiến, tăng niềm tin của khách hàng

Nguyễn Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do T.Ư phát động, Sở Công Thương Hà Nội thời gian gần đây đã làm tốt vai trò là cơ quan thường trực của TP triển khai công tác này trên địa bàn Hà Nội.

Sở đã chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin báo chí T.Ư và Hà Nội đưa tin, bài về các hoạt động của ngành gắn với thực hiện Cuộc vận động bằng nhiều hình thức phù hợp, đồng thời, tích cực tạo lập môi trường thuận lợi giúp doanh nghiệp Việt đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.
 
Chính nhờ những nỗ lực này của Sở Công Thương Hà Nội cùng với cố gắng của bản thân các doanh nghiệp đã góp phần đưa các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô không ngừng phát triển, mà trong đó có những thương hiệu sản phẩm ngày càng khẳng định chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn vươn xa ra thị trường thế giới.
Là một trong những doanh nghiệp đó,  Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long đã vinh dự cùng với các doanh nghiệp lớn mạnh khác được tham gia chương trình “Tuổi trẻ Việt đồng hành cùng hàng Việt”. Đây là một chương trình đặc biệt nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016) do UBND TP Hà Nội chủ trì giao Sở Công Thương Hà Nội tổ chức mới đây. Trong chương trình này, ngoài sự kết hợp trong các chương trình biểu diễn, so tài với các doanh nghiệp khác, Công ty còn triển khai chương trình bán hàng tại Hội chợ với sản phẩm chính là các sản phẩm cơ kim khí gia dụng, linh phụ kiện xe máy mang thương hiệu Kim khí Thăng Long.
Qua sự kiện này, người tiêu dùng có thêm cơ hội tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm của Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long - một doanh nghiệp có truyền thống lâu đời của Thủ đô được thành lập tháng 4/1969, đến nay đã gần nửa thế kỷ xây dựng và phát triển. Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long hiện tọa lạc tại phố Sài Đồng, phường Sài Đồng, quận Long Biên (Hà Nội), chuyên sản xuất các sản phẩm cơ kim khí gia dụng, phụ tùng ô tô, xe máy, khuôn mẫu tạo hình và thiết bị chuyên dùng. Sản phẩm kim khí Thăng Long đã vinh dự nhiều năm liền được UBND TP công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.
Công ty hiện có hơn 2.000 cán bộ công nhân viên, có quy mô 5 nhà máy sản xuất, 1 trung tâm thương mại - chung cư cao cấp với tổng diện tích nhà xưởng trên 100.000m2. Ngoài ra, Công ty còn có 1 Liên doanh GOSHI THANGLONG. Áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng ISO - 9001:2015, ISO-14001, IWAY, SQM…, Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long cũng đã đầu tư các dây chuyền thiết bị, công nghệ hiện đại, đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề. Mỗi năm, Công ty sản xuất trên 70 triệu đơn vị sản phẩm.
Sản phẩm của kim khí Thăng Long hiện có uy tín cao trên thị trường trong và ngoài nước, đã liên tục được bình chọn “Hàng Việt Nam chất lượng cao", giành được nhiều huy chương và phần thưởng bình xét trong các hội chợ quốc tế và của cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm.
Với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển - Bền vững” và định hướng “Liên tục cải tiến”, Công ty luôn nỗ lực cả về nhân lực, vật lực, xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng. Đơn vị được các đối tác lớn như Công ty Honda Việt Nam, Công ty IKEA, Công ty Goshi ThangLong, Công ty LIXIL, Công ty NISHIN, Công ty Mikasa… tín nhiệm và đánh giá cao. Nhờ thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ đổi mới, năm 2000, Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng lao động.                        
Trong 9 tháng đầu năm 2016, Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long đã đạt tổng doanh thu 731,452 tỷ đồng (kế hoạch cả năm 912 tỷ đồng), tăng 3% so với cùng kỳ năm trước; nộp ngân sách 31,397 tỷ đồng (kế hoạch cả năm 17 tỷ đồng), tăng 124% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận sau thuế 59,864 tỷ đồng (kế hoạch cả năm 68 tỷ đồng), tăng 13% so với cùng kỳ năm trước; thu nhập bình quân của người lao động 6,5 triệu đồng/tháng, đạt kế hoạch năm và tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã tích cực triển khai thực hiện nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện với tổng số tiền 386,55 triệu đồng.