Sẵn sàng cùng Windows 8.1 bản RTM

Chia sẻ

Kinhtedothi - Microsoft công bố đã đánh thêm một mốc mới cho nền tảng hệ điều hành Windows, ra mắt bản Windows RT 8.1 và Windows 8.1 RTM cho các đối tác phần cứng của Microsoft.

Như vậy, chỉ 10 tháng sau khi đưa ra phiên bản Windows 8 đầy đột phá sáng tạo thay đổi và tái tạo các nền tảng máy tính, Microsoft đã nhanh chóng đưa ra phiên bản hệ điều hành mới với nhiều chức năng mới, đáp ứng nhu cầu người sử dụng và phát huy tối đa sức mạnh của phần cứng.

Phiên bản RTM đánh dấu công đoạn phát hành để sản xuất, và đồng nghĩa với việc phần mềm đã sẵn sàng để khách hàng sử dụng rộng rãi.

Cá nhân hóa:

Trong Windows 8.1, người dùng có nhiều cách để cá nhân hoá thiết bị. Người dùng có thể biến PC hoặc máy tính bảng thành một khung hình bằng cách khóa màn hình bằng slide show hình ảnh của người dùng bằng những hình ảnh lấy từ chính máy tính, các thiết bị khác hoặc hình ảnh từ đám mây như SkyDrive. Hệ điều hành cũng cấp thêm khả năng chụp ảnh từ màn hình khóa mà không cần phải đăng nhập.

Tìm kiếm:

Trong Windows 8.1, thanh Search Charm sẽ cung cấp kết quả tìm kiếm toàn cầu cung cấp bởi Bing với kết quả phong phú, theo cách đọc đơn giản và tổng hợp của nhiều nội dung nguồn (web, ứng dụng, tập tin, SkyDrive, hành động ..) để "trả lời" cho truy vấn của bạn theo cách tốt nhất. Điều này thực sự sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với các trang Web và với Windows: nhanh hơn và dễ dàng hơn để có được kết quả. Có thể nói đây là phiên bản hiện đại của dòng lệnh!

 
Sẵn sàng cùng Windows 8.1 bản RTM - Ảnh 1

Ứng dụng và Windows Store:

Windows 8.1 mang lại sự đa dạng về kích thước của màn hình snap. Có nhiều cách để xem nhiều ứng dụng trên màn hình cùng một lúc. Người dùng có thể thay đổi kích cỡ các ứng dụng theo kích thước mong muốn, chia sẻ màn hình giữa hai ứng dụng hoặc có tối đa bốn ứng dụng trên màn hình. Điều này làm cho đa tác vụ ngay cả dễ dàng hơn. Cũng trong Windows 8.1, bạn có thể có nhiều cửa sổ của ứng dụng được xem nhanh kiểu snap -chẳng hạn như hai Internet Explorer windows.

Kết nối đám mây:

Trong Windows 8.1 tập tin của bạn có thể được lưu trực tiếp vào SkyDrive, vì vậy người dùng sẽ luôn luôn có các tập tin của họ mọi lúc.

Các ứng dụng SkyDrive mới cho phép bạn truy cập các tập tin của bạn trên thiết bị của bạn hoặc trong các đám mây, và tập tin có thể truy cập ngay cả khi không kết nối mạng.

PC Settings:

Trong Windows 8.1 người dùng có thể truy cập vào tất cả các cài đặt từ PC Settings mà không cần phải dùng Control Panel. Những việc như thay đổi độ phân giải màn hình, thiết lập tùy chọn nguồn điện, chạy Windows Update, và thậm chí tham gia một tên miền-tất cả đều có thể làm từ PC Settings.

Internet Explorer:

Duyệt web vẫn là hoạt động phổ biến nhất trên mọi thiết bị. Đó là lý do tại sao với Windows 8.1 người dùng có thể dùng Internet Explorer 11 (IE11). IE11 là trình duyệt duy nhất được xây dựng cho cảm ứng. IE11 sẽ đem đến trải nghiệm với biểu đạt tốt hơn, thời gian tải trang nhanh hơn và một số tính năng mới mà người dùng yêu thích. Ví dụ, người dùng có thể truy cập các tab mở sẵn trên máy tính, bằng các thiết bị Windows 8.1 khác của bạn.

Sử dụng chuột và bàn phím tùy chọn tốt hơn

Windows 8.1 đã tập trung vào một số cải tiến để đảm bảo các điều hướng dễ dàng hơn cho người sử dụng kèm chuột và bàn phím.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần