Săn vé máy bay giá rẻ dịp hè có dễ

Thu Hương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vào dịp hè, các hãng hàng không liên tục tung ra vé giá rẻ từ vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn đồng/lượt cho các chặng bay trong nước và cả đường bay nước ngoài. Tuy nhiên nếu không cẩn thận, vé giá rẻ lại trở thành giá đắt.

Hàng không liên tục giảm giá
Cách đây vài năm, việc Hãng hàng không Vietjet Air tung ra 1 triệu vé máy bay giá rẻ đã khiến dư luận xôn xao thì nay việc Vietjet Air, Jetstar Pacific tổ chức các chương trình khuyến mại vé đã trở thành hoạt động bình thường. Thông tin từ hãng hàng không Vietjet Air, hãng đang tung ra chương trình khuyến mại bán 300.000 vé máy bay giá từ 0 đồng/vé cho các đường bay Đà Nẵng – Incheon; Đà Nẵng – Hà Nội/ Hải Phòng/ TP Hồ Chí Minh từ 1/8 – 31/12/2017.
 Cần liên tục truy cập mạng intenet để săn vé máy bay giá rẻ. Ảnh: Hải Linh
Ngoài ra Vietjet Air có chương trình giờ vàng “12 giờ rồi, Vietjet thôi” hay “Hè bay Free, đi thỏa thích” với 1 triệu vé siêu tiết kiệm giá chỉ từ 0 đồng vào khung giờ vàng 12 - 14 giờ tại trang web của hãng. Trong khi đó, Jetstar Pacific thường xuyên bán vé giá rẻ vào thứ Sáu hàng tuần; Chương trình “Ba tiếng mỗi ngày - thỏa ước mơ bay” với vé máy bay chỉ 11.000 đồng; Chương trình “Cuối tuần siêu khuyến mại” có vé giá trung bình ở mức 0 đồng, 9.000 đồng, 69.000 đồng, 199.000 đồng và 299.000 đồng/vé, đồng thời có chương trình khuyến mại, khách chỉ cần mua vé chiều đi, còn chiều về được Jetstar Pacific miễn phí...

Việc các hãng hàng không tổ chức các chương trình khuyến mại bán vé giá rẻ đã khiến Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) mất một phần thị trường. Điều này khiến Vietnam Airlines cũng đưa ra các chương trình giá ưu đãi đặc biệt áp dụng cho nhiều điểm đến nội địa với giá vé từ 399.000 đồng/1chiều, được mở bán và áp dụng cho hành trình khởi hành trước ngày 31/8. Để kích cầu đi lại, vào dịp hè Vietnam Airlines cũng tổ chức chương trình bán vé giá ưu đãi đối với các chuyến bay quốc tế như đường bay đi Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, châu Âu, châu Úc với giá ưu đãi từ 100 - 600 USD/lượt. Chương trình ưu đãi đặc biệt cho hành trình Hà Nội - Sydney (Úc) được Vietnam Airlines áp dụng với mức giảm 30% giá vé cho 1.000 lượt khách đầu tiên mua vé trực tuyến tại website chính thức của hãng từ nay đến hết ngày 30/6/2017.

Mua vé giá rẻ không cẩn thận đắt ngang vé VIP

Mặc dù các hãng hàng không liên tục đưa ra chương trình khuyến mại vé may bay giá rẻ nhưng người tiêu dùng khi đặt mua vé không cẩn thận sẽ phải chi trả như mua vé... VIP. Anh Phạm Việt Dũng ở đường Trường Chinh cho biết, muốn mua được vé máy bay giá rẻ phải chọn thời gian săn vé. Thông thường, ngay khi chương trình khuyến mại có hiệu lực, hệ thống bắt đầu mở bán vé khuyến mại, người mua phải có mặt trên hệ thống. Hay nói cách khác, vé giá rẻ bắt đầu bán từ ngày nào thì từ 0 giờ hôm đó đã phải sẵn sàng đặt vé. Quan trọng hơn cả là trong quá trình đặt mua vé không được lơ đễnh đặt thêm những gói dịch vụ không cần thiết, giá cao. Nếu không để ý đến những điều này thì vé giá rẻ đắt ngang vé VIP.

Đại diện Công ty du lịch Hongai tour (đại lý vé máy bay Vietjet Air) cho biết: Nhiều khách hàng trong quá trình đặt mua vé máy bay giá rẻ thường mắc lỗi nhầm ngày, nhầm giờ bay, sai tên, mua thêm hành lý, thêm suất ăn không mong muốn,... khiến khách tốn thêm một khoản tiền không nhỏ. Chẳng hạn vé máy bay khứ hồi Hà Nội - Đà Nẵng bay tháng 7 được bán với giá khá thấp 660.000 đồng/người chiều đi và 750.000 đồng/người chiều về. Nếu khách hàng mua thêm 20kg hành lý thì tổng số tiền phải trả là 4 triệu đồng. Trong khi vé bay trong tháng 6 đắt hơn khá nhiều nhưng khách hàng không mua thêm 20kg hành lý ký gửi mà chỉ sử dụng 7kg hành lý xách tay thì tổng số tiền phải trả cũng là 4 triệu đồng.

Đại diện Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết: Nhằm hỗ trợ khách hàng vô ý sử dụng các dịch vụ không quá cần thiết hãng đã cho phép người mua không phải thanh toán trong vòng 4 tiếng sau khi đặt vé để sửa chữa đăng ký mua vé. Trong khi Vietjet Air đã điều chỉnh thời gian thanh toán sau lên 24 giờ để khách xem xét kỹ lại vé đã đặt - bước mà nhiều hành khách chủ quan bỏ qua.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần