Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sáng 14/8, Hà Nội có 2 ca Covid-19 ở Ba Đình và Long Biên

Kinhtedothi - Sáng 14/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 13/8 đến 6 giờ ngày 14/8, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc mới đã được cách ly từ trước.
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: Thùy Linh.
Phân bố bệnh nhân theo quận, huyện: Long Biên (1), Ba Đình (1). Phân bố bệnh nhân theo chùm ca bệnh: Chùm ho, sốt thứ phát (2).
Thông tin cụ thể:
Chùm ho, sốt thứ phát (2)
(1) L.H.C., nam, 1969. Địa chỉ: Đường Bưởi, Cống Vị, Ba Đình. Bệnh nhân là F1 của BN128536, được cách ly tập trung từ 29/7 và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 10/8 BN xuất hiện sốt ho, đau họng được lấy mẫu lần 3 kết quả dương tính (Bệnh viện Thanh Nhàn thực hiện).
(2) P.Q.A., nam, 2006. Địa chỉ: Ngọc Lâm, Long Biên. Bệnh nhân là F1 của BN215402 được lấy mẫu lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung từ 7/8. Ngày 9/8 bệnh nhân xuất hiện ho, sốt được chuyển cách ly tại BV Đức Giang, xét nghiệm lần 2 âm tính. Ngày 13/8, bệnh nhân được lấy mẫu lần 3 kết quả dương tính (BV Đức Giang thực hiện).
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 2.128 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.178 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 950 ca.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mỗi người dân chủ động, tự do, có trách nhiệm quyết định sinh con

Mỗi người dân chủ động, tự do, có trách nhiệm quyết định sinh con

08 Jul, 03:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/7, Sở Y tế Hà Nội mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới (11/7) với chủ đề "Quyền tự quyết về sinh sản trong một thế giới đang thay đổi". Tới dự có Cục trưởng Cục Dân số, Bộ Y tế Lê Thanh Dũng; Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Hà.

Đà Nẵng: Đang làm rõ phản ánh của người dân về bún tươi đổi màu bất thường

Đà Nẵng: Đang làm rõ phản ánh của người dân về bún tươi đổi màu bất thường

07 Jul, 08:12 PM

Kinhtedothi - Một hộ dân tại phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng phản ánh hiện tượng bất thường khi sợi bún tươi mua tại chợ Hòa Châu đột ngột chuyển sang màu đỏ chỉ sau vài giờ để ngoài môi trường khô thoáng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc.

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

07 Jul, 07:15 PM

Kinhtedothi - Từ ngày 7/7, Bệnh viện E và Tổ chức Operation Smile phối hợp tổ chức chương trình khám, điều trị, phẫu thuật miễn phí dành cho người bệnh mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng và nhiều dị tật khác. Đây là mùa thứ 10 đánh dấu một chặng đường bền bỉ và đầy nhân văn trong hành trình "tái sinh” nụ cười cho hàng nghìn trẻ em theo mục tiêu của chương trình đề ra.

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Quốc khánh 2/9

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Quốc khánh 2/9

07 Jul, 04:17 PM

Kinhtedothi - Thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2025, toàn TP đã thành lập 609 đoàn kiểm tra, trong đó, tuyến TP 15 đoàn; 45 đoàn tuyến quận, huyện; 549 đoàn tuyến xã, phường.

Phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn:  Người dân tuyệt đối không ăn tiết canh sống

Phòng tránh bệnh liên cầu khuẩn:  Người dân tuyệt đối không ăn tiết canh sống

07 Jul, 08:33 AM

Kinhtedothi - Bệnh liên cầu khuẩn lợn hiện chưa có vaccine phòng ngừa. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể để lại những di chứng nặng nề. Chuyên gia y tế khuyến cáo, chăm sóc sức khỏe, phòng tránh nhiễm trùng và điều trị kịp thời để ngăn chặn sự lan truyền của liên cầu khuẩn và giảm thiểu nguy cơ bệnh lý.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ