Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sáng 15/9, Hà Nội thêm 3 ca Covid-19 tại Hoàng Mai và Thanh Xuân

Kinhtedothi - Sáng 15/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 14/9 đến 6 giờ ngày 15/9, Hà Nội ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 tại khu vực phong tỏa.
 Nhân viên y tế tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn quận Cầu Giấy. Ảnh: Hoàng Quân.
Phân bố theo quận/huyện: Hoàng Mai (2); Thanh Xuân (1). Phân bố theo chùm ca bệnh: Sàng lọc khu vực phong tỏa (3).
Thông tin cụ thể:
Sàng lọc khu vực phong tỏa (3)
1. H.T.D., nam, sinh năm 1962.
2. N.T.T., nữ, sinh năm 1974.
Địa chỉ: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. Hai bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa, đã được cách ly. Ngày 14/9 được lấy lại mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (TT Chẩn đoán thú y Trung ương).
3. N.T.Đ., nữ, sinh năm 1935, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa, đã cách ly và xét nghiệm âm tính trước đó. Ngày 14/9 được lấy lại mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính (Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia).
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.845 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.596 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.249 ca.
Toàn thành phố đã triển khai thực hiện 16 đợt tiêm chủng vaccine Covid-19 cho các đối tượng thuộc Nghị quyết 21 của Chính phủ và Phương án 170 của UBND TP.
Tính từ 18 giờ ngày 14/9 đến 6 giờ ngày 15/9, toàn TP đã tổ chức tiêm được 70.825 mũi vaccine phòng Covid-19. Tổng 16 đợt thực hiện tiêm được 5.032.533 mũi tiêm, sử dụng 4.594.556 liều vaccine/5.359.676 liều vaccine được cấp, đạt tiến độ 85,7% trên tổng số vaccine được cấp.
Thực hiện kế hoạch 206/KH-UBND ngày 8/9/2021 của UBND TP về việc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vaccine phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn TP, trong ngày 14/9, toàn TP đã lấy 217.908 mẫu xét nghiệm. Tính tổng từ ngày 9/9 đến nay là 3.262.842 mẫu (2.227.630 mẫu gộp PCR, 1.035.212 test nhanh), phát hiện 19 ca mắc (Hoàng Mai 4, Thanh Trì 4, Thường Tín 3, Đống Đa 2, Thanh Xuân 2, Hai Bà Trưng 2, Chương Mỹ 1, Ứng Hòa 1). Các đơn vị vẫn đang tiếp tục khẩn trương thực hiện lấy mẫu và làm xét nghiệm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

23 Dec, 05:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/12, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác dược năm 2025 và triển khai kế hoạch định hướng năm 2026. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2025, công tác dược trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được duy trì ổn định, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, bảo đảm cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

22 Dec, 06:01 PM

Kinhtedothi - Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra vào tối 12/12 tại phường Phan Thiết khiến khoảng 97 người phải nhập viện tại Lâm Đồng, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy nem chua, thịt xá xíu nhiễm vi khuẩn Salmonella spp.

BHYT bổ sung: giảm tỷ lệ chi tiền túi cho người bệnh

BHYT bổ sung: giảm tỷ lệ chi tiền túi cho người bệnh

22 Dec, 03:41 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân. Trước tỷ lệ chi trả y tế từ tiền túi còn trên 40%, Bộ Y tế xác định BHYT bổ sung là bước đi cần thiết để lấp khoảng trống tài chính, mở rộng quyền lợi và bảo vệ người dân trước rủi ro bệnh tật.

Vụ bánh mì Hồng Vân gây ngộ độc cho 203 người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella

Vụ bánh mì Hồng Vân gây ngộ độc cho 203 người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella

20 Dec, 10:48 PM

Kinhtedothi - Kết quả điều tra, kiểm nghiệm của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi xác định nhiều mẫu thực phẩm và bệnh phẩm liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Hồng Vân dương tính với vi khuẩn Salmonella spp, là nguyên nhân khiến 203 người phải nhập viện khám và điều trị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ