Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Sáng 18/8, Hà Nội thêm 5 ca Covid-19 tại 3 quận, huyện

Kinhtedothi - Sáng 18/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 17/8 đến 6 giờ sáng nay, trên địa bàn TP ghi nhận 5 ca mắc mới đều là ca bệnh ghi nhận tại khu cách ly.
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn quận Đống Đa.
Cả 5 bệnh nhân đều thuộc chùm ho, sốt thứ phát và phân bố ở các quận, huyện Hoàng Mai (3), Đống Đa (1), Đông Anh (1).
1. Bệnh nhân N.T.H., nữ, sinh năm 1991, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là mẹ và là F1 của V.T.A.. Ngày 29/7 bệnh nhân đi cùng con để chăm sóc con tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sau khi con có kết quả xét nghiệm dương tính. Trong thời gian cách ly, theo dõi tại bệnh viện, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
2. Bệnh nhân N.K.T., nam, 1994, địa chỉ P632 HH4C, Hoàng Liệt, Hoàng Mai.
3. Bệnh nhân H.Đ.A., nam, sinh năm 2005, địa chỉ P632 HH4C, Hoàng Liệt, Hoàng Mai.
Các bệnh nhân là người sống trong khu vực phong tỏa (ở cùng tầng với bệnh nhân dương tính là T.V.T.). Ngày 8/8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Đến ngày 16/8, các bệnh nhân có triệu chứng sốt, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 17/8.
4. Bệnh nhân N.T.T., nam, sinh năm 1989, địa chỉ 10/221 Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Đống Đa, là F1 của N.T.N. (sống cùng nhà), ngày 13/8 được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển vào khu cách ly. Ngày 16/8, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
5. Bệnh nhân Đ.T.L., nam, sinh năm 2015, xóm Trong, Uy Nỗ, Đông Anh, là người sống trong khu vực phong tỏa và là F1 của Đ.T.Đ.. Ngày 14/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho, được chuyển cách ly tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh, được lấy mẫu xét nghiệm làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định, kết quả dương tính.
Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 2.313 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.233 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.080 ca.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa AI vào hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện tại cộng đồng

Đưa AI vào hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện tại cộng đồng

10 May, 03:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/5, tại tỉnh Hưng Yên đã diễn ra Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2025; tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ XI với chủ đề Thầy thuốc trẻ xung kích, vươn mình trong kỷ nguyên số.

Lòng lợn - nguy cơ nhiễm ký sinh trùng luôn hiện hữu

Lòng lợn - nguy cơ nhiễm ký sinh trùng luôn hiện hữu

10 May, 03:41 PM

Kinhtedothi - Gần đây, câu chuyện về nguồn gốc và chất lượng của món lòng xe điếu đã gây xôn xao dư luận. Nhiều người băn khoăn về mức độ an toàn của món ăn quen thuộc như lòng lợn. Chuyên gia y tế cảnh báo, lòng lợn, nội tạng nói chung chứa nhiều cholesterol, vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh nguy hiểm ở người nếu không được chế biến kỹ và có nguồn gốc không đảm bảo.

Thu hồi 9 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Linh Anh

Thu hồi 9 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Linh Anh

09 May, 09:47 AM

Kinhtedothi - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có Văn bản số 1265/QLD-MP yêu cầu thu hồi 9 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Thương mại tổng hợp & Dịch vụ Linh Anh (Công ty Linh Anh), địa chỉ tại tỉnh Phú Thọ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ