DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Sáng 26/10, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức xấu

Vân Nhi
26-10-2021 09:25
Kinhtedothi – Sau một thời gian duy trì ở mức ổn định, sáng ngày 26/10, chất lượng không khí (CLKK) tại một số khu vực ở Hà Nội đã chạm mức xấu – mức những người bình thường bắt đầu có các vấn đề về sức khỏe, người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.
Tin liên quan
Theo ghi nhận của Cổng thông tin quan trắc môi trường, Sở TN&MT Hà Nội tại thời điểm 7 giờ 45 ngày 26/10, chỉ số CLKK (AQI) tại nhiều khu vực đã diễn biến xấu hơn rất nhiều so với ngày hôm qua. Cụ thể, tại 9 trạm quan trắc không khí tự động có 4 khu vực ở mức trung bình, 4 khu vực ở mức kém và 1 khu vực ở mức xấu.
 Tại thời điểm 7 giờ 45 ngày 26/10, chỉ số CLKK tại nhiều khu vực đã diễn biến xấu hơn rất nhiều so với ngày hôm qua.
Trong các khu vực có CLKK ở mức trung bình gồm: Tân Mai (AQI là 72), Tây Mỗ (AQI là 74), Hoàn Kiếm và Kim Liên AQI là 80; các khu vực có CLKK ở mức kém gồm: Thành Công (115), Phạm Văn Đồng (119), Hàng Đậu (126), Mỹ Đình (130). Khu vực có CLKK ở mức xấu – mức những người bình thường bắt đầu có các vấn đề về sức khỏe, người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn là Chi cục Bảo vệ Môi trường với AQI là 155.
Theo khuyến cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, đối với khu vực có CLKK ở mức xấu, nhóm nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều hơn, tránh hoạt động ngoài trời. Nhóm người bình thường: Mọi người nên giảm các hoạt động mạnh khi ở ngoài trời, tránh tập thể dục kéo dài và nghỉ ngơi nhiều hơn trong nhà. Nhóm người nhạy cảm: Nên ở trong nhà và giảm hoạt động mạnh. Nếu cần thiết phải ra ngoài, hãy đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn.