Sáng 30 Tết, 27 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh Covid-19

Vĩnh Quang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 27 bệnh nhân Covid-19 đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh sau khi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 được đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

 27 bệnh nhân Covid-19 đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh sau khi điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 được đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. 

Sáng 11/2, đúng 30 Tết Nguyên đán, 27 bệnh nhân Covid-19 đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh. Được biết, các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 được đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Các bệnh nhân này sẽ được tiếp tục cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà.
Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, đây chính là một trong những thành quả quan trọng bước đầu của đội ngũ các y bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19.
"Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 30 Tết mang ý nghĩa đặc biệt, tiếp thêm niềm tin cho nhân dân về sức mạnh của nền Y tế Việt Nam. Bệnh viện Bạch Mai đã cùng với các y bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cố gắng hết mình với mong muốn tăng nhanh nhất số bệnh nhân khỏi bệnh. Trước thềm năm mới, tôi xin kính chúc các bệnh nhân đang còn điều trị trong bệnh viện vững tin vào pháp đồ điều trị của các y bác sĩ để nhanh chóng khỏi bệnh" - ông Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ.
Với niềm vui trogn ngày cuối năm, đại diện đoàn công tác Bộ Y tế, Phó Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến các y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và toàn ngành Y tế Hải Dương đã nỗ lực trong suốt thời gian qua.
"Thời gian tới, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có nhiều hơn những bệnh nhân chiến thắng COVID-19 ở ổ dịch Hải Dương. Các bệnh nhân đang điều trị COVID-19 hãy vững tin ở các y bác sĩ. Chúng tôi đang đồng hành cùng các bạn ngay ở tuyến đầu của cuộc chiến này” - ông Nguyễn Trọng Khoa cho biết.
 Đại diện các y bác sĩ cũng đã trao quà Tết cho các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, về nhà ăn Tết với gia đình.
Cũng trong sáng nay, đại diện các y bác sĩ cũng đã trao quà Tết cho các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, về nhà ăn Tết với gia đình. Nhiều bệnh nhân đã xúc động, vỡ òa khi nhận được giấy chứng nhận khỏi bệnh trong thời khắc đặc biệt cuối cùng của năm 2020. 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương trong 2 đợt vừa qua sẽ được trở về nhà ăn Tết và sẽ trải qua kỳ cách ly 14 ngày trước khi quay lại nhịp sống thường ngày.