Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Sáng nay, 25 ca mắc Covid-19, riêng Bắc Giang 23 ca

Kinhtedothi - Sáng 27/5, Bộ Y tế cho biết, nước ta có thêm 25 ca mắc mới (BN6087-6111), trong đó, 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội. 24 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (23), Lạng Sơn (1).
 
Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
24 ca ghi nhận trong nước
Ca bệnh BN6088 ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn: Nam, 49 tuổi, địa chỉ tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, đã được cách ly từ trước; liên quan dịch tễ với BN3482. Kết quả xét nghiệm ngày 26/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Ca bệnh BN6089-BN6111 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu phong tỏa liên quan đến các khu công nghiệp. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
1  ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh
Ca bệnh BN6087 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Hà Nội: nữ, 35 tuổi, quốc tịch Ấn Độ. Ngày 07/5/2021, từ nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội. Kết quả xét nghiệm lần 3 ngày 25/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.
Cũng theo Bộ Y tế, nước ta có thêm 795 người được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trong ngày 26/5/2021.
Tính đến 16 giờ ngày 26/5/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 và 2 tại các tỉnh/TP với 1.034.867 liều cho các đối tượng là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 là 28.522 người.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội tăng cường hậu kiểm an toàn thực phẩm

Hà Nội tăng cường hậu kiểm an toàn thực phẩm

05 Jan, 11:41 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà đã ký ban hành Kế hoạch số 04/KH-BCĐCTATTPTP về triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP năm 2026.

Kiên quyết xử lý vi phạm ATTP dịp Tết, lễ hội

Kiên quyết xử lý vi phạm ATTP dịp Tết, lễ hội

05 Jan, 04:05 PM

Kinhtedothi - Bộ VHTT&DL đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và triển khai các nhiệm vụ liên quan đến bảo đảm toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ