Sáng nay, thí sinh đăng ký dự thi đại học đợt 2

Chia sẻ

KTĐT - Hôm nay 8/7, thí sinh thi đại học đợt 2 bắt đầu làm thủ tục dự thi. Ngày 9 - 10/72013, thí sinh làm bài thi các khối B, C, D và các khối năng khiếu.

Dù có cơn mưa chiều hôm trước nhưng sáng 8/7, Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt.  Tại các điểm thi đại học đợt 2, thí sinh được giám thị phổ biến quy chế và hoàn thiện giấy tờ còn thiếu sót.

Để tránh bị đình chỉ, giám thị tại các hội đồng nhắc nhở thí sinh không được mang điện thoại di động vào phòng thi. Trong đợt 1, nhiều em mang vào, dù không sử dụng nhưng khi bị phát hiện vẫn phải dừng cuộc đua vào đại học. Cá biệt, có em bị đình chỉ sau 10 phút dự thi vì bố gọi điện vào hỏi thăm.

Sáng nay, thí sinh đăng ký dự thi đại học đợt 2 - Ảnh 1

Năm nay là năm đầu tiên, Bộ GD-ĐT thay đổi thứ tự các môn thi của khối B, C, D để giúp thí sinh bớt căng thẳng khi phải thi hai môn tự luận trong một ngày. Lịch thi cụ thể như sau:

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 8/7

Sáng

Từ 8h

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh

Ngày 9/7

Sáng

Toán

Địa

Toán

Chiều

Sinh

Sử

Ngoại ngữ

Ngày 10/7

Sáng

Hóa

Ngữ văn

Ngữ văn

Chiều

Dự trữ

 

Trước đây thứ tự môn thi khối B là Sinh, Toán, Hóa; nay đổi thành Toán, Sinh, Hóa. Khối C thứ tự thi từ môn Ngữ văn, Sử, Địa được đổi thành Địa, Sử, Ngữ văn. Khối D từ Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ chuyển thành Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn.

Bộ GD-ĐT lưu ý với các thí sinh, trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào giấy thi, giấy nháp.

Trong đợt 1, cả nước có 135 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật trong đó khiển trách 19, cảnh cáo 4, đình chỉ 111. Trong số 112 thí sinh bị đình chỉ thi, có 2 trường hợp thi hộ, còn lại chủ yếu mang điện thoại di động vào phòng thi.