Sáng tạo ứng dụng di động giành giải thưởng 800 triệu đồng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hội Tin học Việt Nam phối hợp với Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam vừa tổ chức Lễ phát động cuộc thi sáng tạo ứng dụng di động 2015.

Đây là cuộc thi lần thứ hai được tổ chức, dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, học viện có đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT-TT và các sinh viên yêu thích sáng tạo CNTT-TT, có các sản phẩm/ ứng dụng di động được lập trình, xây dựng trên nền tảng hệ điều hành Android.
Sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tìm hiểu Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015.
Sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tìm hiểu Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2015.
Điểm mới của cuộc thi năm nay là Ban Tổ chức khuyến khích các thí sinh sáng tạo ra những sản phẩm/ ứng dụng di động thể hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cộng đồng xã hội và của cuộc sống như: Học tập, việc làm, giao thông, y tế, thương mại, môi trường…

Ông Nguyễn Long, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ là các chủ nhân của sáng tạo, khởi nghiệp mang thương hiệu Việt trong thế giới công nghệ ngày nay”.

Cùng với đó, ông Tony Lee, Phó Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam cũng khẳng định việc làm cho những khả năng mình có được trở thành sự thật (Make it possible) chính là thông điệp lớn nhất mà cuộc thi này sẽ mang đến cho các bạn trẻ.

Cuộc thi diễn ra trong 2 tháng, từ ngày 10/09/2015 đến ngày 10/11/2015.

Theo đó, các thí sinh đăng ký dự thi, đăng tải sản phẩm/ ứng dụng di động dự thi của mình trên Website của cuộc thi, tại địa chỉ www.khuyenkhichsangtaoviet.net. Cũng trong thời gian này, cộng đồng trực tuyến tham gia bình chọn sản phẩm/ ứng dụng tại website của cuộc thi và nhận giải thưởng từ Ban Tổ chức. Lễ trao giải cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức tại sự kiện Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 24.  

Cuộc thi có 18 giải thưởng có tổng giá trị lên đến 800 triệu đồng, trong đó có 1 giải đặc biệt trị giá 150 triệu đồng và 2 giải Nhất, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, Huawei Việt Nam công bố Chương trình “Mua 1 máy smartphone Honor 4C dành 1 USD cho chương trình công ích (CSR)” kể từ ngày 10/9. Theo đó, các khách hàng khi mua mỗi máy smartphone Honor 4C của Huawei sẽ được công ty trích lại 1 USD để thực hiện một hoạt động công ích (CSR). Số lượng máy Honor 4C tham gia chương trình này là 10.000 máy. Các sinh viên đoạt giải của cuộc thi năm nay sẽ là những “đại sứ ICT” cùng thực hiện chương trình CSR này với Huawei Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần