Kinhtedothi - Công an tỉnh Sơn La vừa bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Kim Ngọc (SN 1999, quê Hòa Bình) và Nguyễn Hữu Duy (SN 2003, quê Hưng Yên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 4 tỷ đồng.
Trước đó, qua mạng xã hội, Nguyễn Kim Ngọc làm quen với chị L.T.T và mời chị tham gia dự án kiếm tiền từ TikTok. Theo lời Ngọc, công việc chỉ cần đăng tải các video hài hước hoặc về động vật, tăng lượt xem và lượt thích để nhận lợi nhuận từ nhà mạng. Tin tưởng, chị T đồng ý hợp tác.
Duy và Ngọc tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp
Trong quá trình làm việc, Ngọc và đồng phạm Nguyễn Hữu Duy thông báo rằng tài khoản TikTok của chị T đã có tiền từ nhà mạng và cần làm thẻ Visa để nhận thanh toán. Tuy nhiên, sau khi làm theo hướng dẫn, chị T vẫn không nhận được bất kỳ khoản tiền nào.
Ngọc và Duy tiếp tục đưa ra thông tin gian dối rằng tài khoản TikTok của chị T đã bị cơ quan chức năng phát hiện vi phạm trên không gian mạng. Chúng yêu cầu chị chuyển tiền nhiều lần để "giải quyết" và tránh bị xử lý hình sự. Tổng cộng, hai đối tượng đã chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng từ chị T.
Ngay sau khi nhận được trình báo, Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành điều tra, bắt giữ 2 đối tượng. Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra để làm rõ phương thức và thủ đoạn của nhóm lừa đảo này.
Công an tỉnh Sơn La thông báo, ai là nạn nhân của Nguyễn Kim Ngọc và Nguyễn Hữu Duy, hãy liên hệ ngay với điều tra viên Nguyễn Mạnh Tuấn qua số điện thoại 0962.984.184 để được hỗ trợ.
Kinhtedothi - Trong nửa đầu tháng 12/2024, cơ quan chức năng Hà Nội đã ghi nhận ít nhất 3 trường hợp người dân bị lừa đảo qua hình thức tuyển cộng tác viên online, gây thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.
Kinhtedothi- Vừa qua, Công an huyện Phù Ninh và Phòng giao dịch Phú Lộc - Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Phù Ninh - Phú Thọ II đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc giả danh công an để lừa đảo số tiền 600 triệu đồng của người dân.
Kinhtedothi - Sở Y tế Phú Thọ cho biết đơn vị đang khẩn trương phối hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan đến vụ bắt giữ 8,4kg pháo lậu xảy ra tại khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc.
Kinhtedothi - Khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào hệ thống tài chính toàn cầu, hoạt động giám sát đối với các hành vi tội phạm tài chính cũng được tăng cường. Trong bối cảnh đó, việc tuân thủ quy định về phòng, chống rửa tiền (AML) đang trở thành một vấn đề được các cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm.
Kinhtedothi - Trại Tạm giam số 1 - Công an thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho các phạm nhân đang chấp hành án tại đơn vị. Đây là hoạt động thường niên, thể hiện rõ nét chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những người phạm tội biết ăn năn hối cải, có quá trình cải tạo tiến bộ.
Kinhtedothi - Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán xăng RON A95 giả quy mô lớn, hoạt động có tổ chức, thủ đoạn tinh vi, gây nguy hiểm nghiêm trọng cho người tiêu dùng và trật tự quản lý kinh tế.
KInhtedothi - Sau khi ra tay sát hại vợ tại nhà riêng ở xã Việt Khê (Hải Phòng), người chồng đi ra vườn phía sau nhà thì bị rắn độc cắn, hôn mê, nguy cơ tử vong.