Kinhtedothi - Công an tỉnh Sơn La vừa bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Kim Ngọc (SN 1999, quê Hòa Bình) và Nguyễn Hữu Duy (SN 2003, quê Hưng Yên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 4 tỷ đồng.
Trước đó, qua mạng xã hội, Nguyễn Kim Ngọc làm quen với chị L.T.T và mời chị tham gia dự án kiếm tiền từ TikTok. Theo lời Ngọc, công việc chỉ cần đăng tải các video hài hước hoặc về động vật, tăng lượt xem và lượt thích để nhận lợi nhuận từ nhà mạng. Tin tưởng, chị T đồng ý hợp tác.
Duy và Ngọc tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp
Trong quá trình làm việc, Ngọc và đồng phạm Nguyễn Hữu Duy thông báo rằng tài khoản TikTok của chị T đã có tiền từ nhà mạng và cần làm thẻ Visa để nhận thanh toán. Tuy nhiên, sau khi làm theo hướng dẫn, chị T vẫn không nhận được bất kỳ khoản tiền nào.
Ngọc và Duy tiếp tục đưa ra thông tin gian dối rằng tài khoản TikTok của chị T đã bị cơ quan chức năng phát hiện vi phạm trên không gian mạng. Chúng yêu cầu chị chuyển tiền nhiều lần để "giải quyết" và tránh bị xử lý hình sự. Tổng cộng, hai đối tượng đã chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng từ chị T.
Ngay sau khi nhận được trình báo, Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành điều tra, bắt giữ 2 đối tượng. Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra để làm rõ phương thức và thủ đoạn của nhóm lừa đảo này.
Công an tỉnh Sơn La thông báo, ai là nạn nhân của Nguyễn Kim Ngọc và Nguyễn Hữu Duy, hãy liên hệ ngay với điều tra viên Nguyễn Mạnh Tuấn qua số điện thoại 0962.984.184 để được hỗ trợ.
Kinhtedothi - Trong nửa đầu tháng 12/2024, cơ quan chức năng Hà Nội đã ghi nhận ít nhất 3 trường hợp người dân bị lừa đảo qua hình thức tuyển cộng tác viên online, gây thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng.
Kinhtedothi- Vừa qua, Công an huyện Phù Ninh và Phòng giao dịch Phú Lộc - Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Phù Ninh - Phú Thọ II đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc giả danh công an để lừa đảo số tiền 600 triệu đồng của người dân.
Kinhtedothi – Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang và 3 cán bộ do liên quan sai phạm trong cấp phép khai thác khoáng sản, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước.
Kinhtedothi – Chỉ với 3 vụ lừa đảo bằng thủ đoạn mượn xe ô tô đắt tiền để trưng bày, rồi đem bán, cầm cố, các đối tượng đã chiếm đoạt của các nạn nhân hàng chục tỷ đồng.
Kinhtedothi - Chiều 9/7, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa bất ngờ khám xét nhà riêng của đối tượng được mệnh danh là trùm giang hồ Mạnh “Gỗ” tại khu phố trung tâm, thu hút sự chú ý của nhiều người.
Kinhtedothi- Chiều 9/7, Tổ công tác Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tùng Diễn, Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn, đã phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ một đối tượng trộm cắp xe máy đang trên đường mang đi tiêu thụ.
Kinhtedothi - Vụ việc người bố trói con trai 14 tuổi bằng xích sắt rồi kéo lê giữa phố ở Hải Phòng khiến dư luận phẫn nộ. Dưới góc độ pháp lý, hành vi này có thể cấu thành nhiều tội danh hình sự và vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em.