DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Sắp có thêm hãng hàng không mới

28-03-2016 14:55
Kinhtedothi - Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt (Vietstar Airlines) sẽ tham gia thị trường hàng không với vai trò vận chuyển hành khách và hàng hóa.
Hiện tại, Bộ Giao thông vận tải đã đề nghị Thủ tướng cho phép cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar Airlines. Được thành lập vào tháng 4/2010, Vietstar Airlines là đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không không quân, Bộ Quốc phòng.
Một trong những loại máy bay vận chuyển hàng hóa đang được Vietstar Airlines sử dụng
Một trong những loại máy bay vận chuyển hàng hóa đang được Vietstar Airlines sử dụng
Theo kế hoạch, trong 5 năm đầu, Vietstar Airlines sẽ có đội bay gồm 3 máy bay Boeing 737 và Airbus 320. Hãng này cũng đã có kế hoạch thuê 3 chiếc Boeing 737 khác.

Mô hình kinh doanh của Vietstar Airlines bao gồm vận chuyển khách hàng kết hợp hàng hóa và vận chuyển hàng hóa bằng máy bay chuyên dụng. Thị trường được hãng hàng không này hướng tới không chỉ giới hạn trong nước mà còn sang cả khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á.

Ở một diễn biến khác, Bộ Giao thông vận tải cũng đã phê duyệt về mặt chủ trương thành lập một hãng hàng không mới dựa trên cơ sở sắp xếp lại Vasco, một đơn vị thành viên của Vietnam Airlines. 
TAG: